ClockThứ Sáu, 31/05/2024 15:12

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024-2025

TTH.VN - Sáng 31/5, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024-2025 tại Trường THPT Hương Trà, thị xã Hương Trà. Cùng đi có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân.

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi kỳ thi tuyển sinh năm học 2024 - 2025Đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi

Năm học 2024 - 2025, toàn tỉnh có 16.183 học sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10. Số thí sinh đăng ký vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương là 1.575 em. Kỳ thi tuyển sinh đầu cấp sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4/6.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, đến nay, công tác chuẩn bị tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024-2025 đã hoàn tất, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tại điểm thi Trường THPT Hương Trà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã kiểm tra cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị các điều kiện về an ninh, y tế, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường; công tác phối hợp của các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đầu cấp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý, cần chú trọng công tác an ninh trật tự, huy động các lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ kỳ thi, quan tâm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi. Ngành giáo dục cần đảm bảo an ninh, an toàn khi tổ chức kỳ thi, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về tầm quan trọng của kỳ thi; đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Còn nhiều thách thức trong công tác dân số

“Chúng ta nằm trong nhóm 33 tỉnh, thành có mức sinh cao nhất cả nước, chưa tiệm cận được mức sinh thay thế, có sự chênh lệch giữa các địa phương vùng đồng bằng và miền núi. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15-49 tuổi chiếm tỷ lệ cao so với dân số làm cho mức sinh giảm chậm…” Nội dung này được ThS.BSCKII Phan Đăng Tâm, Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ) thông tin:

Còn nhiều thách thức trong công tác dân số

TIN MỚI

Return to top