ClockThứ Bảy, 18/08/2018 14:44

Nhiều ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ có lượng thí sinh nhập học cao

TTH.VN - Ngày 18/8, Trường đại học (ĐH) Ngoại ngữ, ĐH Huế tổ chức đón tiếp các tân sinh viên nhập học.

Thiếu người học, nhiều ngành phải tuyển bổ sungĐổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và quản lý, hướng đến tự chủ đại họcĐầu vào thấp & nỗi lo thương hiệu

Khu vực làm thủ tục nhập học cho thí sinh

Đợt 1, tuyển sinh vào ĐH hệ chính quy theo phương thức xét kết quả thi trung học phổ thông Quốc gia của trường có hơn 1.683 thí sinh trúng tuyển, trong đó có hơn 1.430 thí sinh xác nhận nhập học (đạt 105,45% so với chỉ tiêu).

Nhiều ngành có thí sinh nhập học đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, như: sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Trung Quốc, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những đơn vị có số thí sinh nhập học đông nhất của ĐH Huế.

Các thí sinh được phát số thứ tự và hướng dẫn đến khu vực viết hồ sơ

Năm nay, nhà trường hướng dẫn thí sinh làm nhiều bước thủ tục trước qua online nên quy trình làm thủ tục nhập học trực tiếp nhanh gọn. Tại lễ đón tiếp, nhà trường bố trí nhiều khu vực làm thủ tục nhập học (theo quy trình) và có nhiều cán bộ, tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn cho thí sinh.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lo nhưng đừng sợ

Chừng 2 tuần nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đây cũng là kỳ thi xét tuyển vào đại học. Với tôi, chỉ còn 1 năm nữa là nghỉ hưu, nhưng quái lạ, tháng 6 về, lại ùa về ký ức của hơn 40 năm về trước với bao hình ảnh, kỷ niệm và cả những nỗi lo.

Lo nhưng đừng sợ
Đừng lo điểm liệt

Theo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), điểm liệt trong xét tốt nghiệp là từ 1 điểm trở xuống. Điểm liệt được tính cho tất cả các bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. Như vậy, bài thi nào có điểm từ 1 trở xuống đều tính là điểm liệt và không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Đừng lo điểm liệt
Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025:
Đề thi không đánh đố, đảm bảo phân loại thí sinh

Khép lại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, không có trường hợp nào vi phạm quy chế ở tất cả các điểm thi. Đề thi được đánh giá sát chương trình, không đánh đố, đảm bảo phân loại được học sinh.

Đề thi không đánh đố, đảm bảo phân loại thí sinh
Đừng chọn trường theo kiểu “gà tức nhau tiếng gáy”

Chủ nhật, cà phê với anh bạn cũ. Anh khoe, có 2 con gái học rất tốt, đều là học sinh chuyên, cùng chọn học ngành kinh tế. Cô đầu lòng, vợ chồng anh cho đi học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Do chi phí quá tốn kém nên sang cô thứ 2, anh quyết định cho học tại Huế. Như một sự trêu ngươi, ra trường chị cả đã quay trở lại làm việc ở Huế, trong khi cô em lại Nam tiến.

Đừng chọn trường theo kiểu “gà tức nhau tiếng gáy”

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top