ClockThứ Tư, 26/06/2024 16:19

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

TTH.VN - Chiều 26/6, thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Lưu ý quan trọng trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024Đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc

  Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến Quy chế thi, lịch thi, thời gian bắt đầu làm bài và nộp bài; cách xử lý khi gặp các tình huống phát sinh trước giờ thi. Trường hợp bị mất hoặc quên căn cước công dân, các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xem xét, xử lý.

Thí sinh cần đặc biệt ghi nhớ những nội dung liên quan đến trách nhiệm của thí sinh trong trường thi, phòng thi; những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi. Điều này đặc biệt quan trọng để tránh vi phạm quy chế thi, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Thí sinh cũng kiểm tra và báo ngay cho cán bộ coi thi nếu thấy có những sai sót về họ tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên… để xử lý kịp thời.

Năm nay, toàn tỉnh có 12.846 thí sinh đăng ký dự thi (có 601 thí sinh tự do). Trong đó, giáo dục THPT gồm 12.279 thí sinh, giáo dục thường xuyên có 567 thí sinh. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 567 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm công tác thi.

Sáng mai (27/6), thí sinh bắt đầu kỳ thi với môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điểm sàn cao nhất của Đại học Huế năm 2024 là 24 điểm

Ngày 23/7, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh hệ đại học hệ chính quy của các trường, khoa thành viên theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024.

Điểm sàn cao nhất của Đại học Huế năm 2024 là 24 điểm
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng: Khẳng định chất lượng dạy và học

Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Thừa Thiên Huế đạt 99,33% (tỷ lệ cao nhất trong những năm gần đây), phổ điểm thi xếp vị thứ 23/63 tỉnh, thành, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Điều này càng khẳng định những nỗ lực của ngành giáo dục trong việc cải thiện phổ điểm thi trung bình, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng Khẳng định chất lượng dạy và học
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

TIN MỚI

Return to top