ClockThứ Tư, 19/06/2024 14:13

Trang bị phương pháp chống gian lận trong thi cử cho cán bộ coi thi

TTH.VN - Sáng 19/6, tại Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp Hội đồng coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 cơ bản hoàn tấtKiểm tra công tác ôn tập và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

 Cán bộ, giáo viên tham gia làm công tác thi 

Tại buổi họp, các cán bộ, giáo viên làm công tác thi được Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến thêm những quy định trong quá trình coi thi. Đặc biệt là lưu ý việc phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng báo cáo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, phân tích số liệu, chỉ ra những tồn tại, hạn chế để các cán bộ, giáo viên rút kinh nghiệm, tổ chức tốt kỳ thi năm nay.

Liên quan đến nghiệp vụ, Công an tỉnh cử cán bộ giới thiệu các thiết bị công nghệ cao để giúp các cán bộ coi thi chống gian lận trong thi cử, nhất là phương pháp nhận biết và xử lý hành vi gian lận.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cán bộ, giáo viên coi thi nghiêm túc, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy chế, lưu ý thí sinh không được đem điện thoại, các thiết bị công nghệ vào phòng thi. Mục đích cuối cùng là tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có trên 2.000 cán bộ, giáo viên tham gia làm công tác thi.

MH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng: Khẳng định chất lượng dạy và học

Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Thừa Thiên Huế đạt 99,33% (tỷ lệ cao nhất trong những năm gần đây), phổ điểm thi xếp vị thứ 23/63 tỉnh, thành, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Điều này càng khẳng định những nỗ lực của ngành giáo dục trong việc cải thiện phổ điểm thi trung bình, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng Khẳng định chất lượng dạy và học
Chủ tịch UBND tỉnh sẽ đối thoại với thanh niên vào tháng 8

Ngày 15/7, Tỉnh đoàn thông tin, Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2024 với chủ đề “Phát huy vai trò của Thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị” dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 này.

Chủ tịch UBND tỉnh sẽ đối thoại với thanh niên vào tháng 8

TIN MỚI

Return to top