ClockThứ Bảy, 03/06/2023 09:33

Trên 15.000 học sinh tham gia kỳ thi lớp 10 trung học phổ thông

TTH.VN - Sáng nay (3/6), 15.245 học sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2023 – 2024.

Còn nhiều cơ hội cho thí sinh trong tuyển sinh năng khiếuKỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Huế diễn ra nghiêm túcBố trí 42 cán bộ y tế thường trực cấp cứu tại các điểm thi tuyển sinh đầu cấp

leftcenterrightdel
 Thí sinh vào phòng thi ở Hội đồng thi THCS Phú Bài

Năm nay, trừ hai huyện Nam Đông và A Lưới, tất cả các trường THPT ở các địa phương còn lại đều tổ chức thi tuyển ở 39 điểm thi gồm 651 phòng thi. Ở Nam Đông và A Lưới, các em học sinh thi vào Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Tại các điểm thi, ban chỉ đạo kỳ thi đã bố trí phòng thi với đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị phục vụ cho công tác tuyển sinh; đồng thời triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi.

Theo kế hoạch, tất cả các thí sinh dự thi 3 môn: Ngữ văn (120 phút), toán (120 phút), tiếng Anh (60 phút). Ngay từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã đến trường thi làm các thủ tục và tranh thủ xem lại kiến thức lần cuối trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Theo định hướng phân luồng giáo dục phổ thông, sẽ có trên 12.600 thí sinh trúng tuyển vào 35 trường THPT. Với hình thức tổ chức xét tuyển kết hợp với thi tuyển, các em có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và có nhiều cơ hội để vào học các trường THPT trên địa bàn.

Các ngành liên quan và các địa phương phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, bố trí lực lượng, kiểm soát chặt chẽ, tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Chiều nay (3/6), thí sinh tiếp tục thi hai môn toán và ngoại ngữ.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

An toàn giao thông cho các trường học ven quốc lộ

Hiện nay, trên địa bàn Thừa Thiên Huế có rất nhiều trường học nằm ven đường quốc lộ (QL) mà hàng ngày lưu lượng phương tiện qua lại khá đông. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh các trường này, nhất là vào thời điểm tan tầm được đặt lên hàng đầu của các ban, ngành chức năng.

An toàn giao thông cho các trường học ven quốc lộ
Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học”, “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.

Trên 95 số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên
Hơn 40 đơn vị tham gia không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Thừa Thiên Huế, diễn ra từ chiều tối 29/9 đến 1/10 tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo (TP. Huế).

Hơn 40 đơn vị tham gia không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP
Không để nóng chuyện lạm thu đầu năm học mới

Một cô giáo có thâm niên trong nghề thở phào nhẹ nhõm khi kể rằng, họp phụ huynh đầu năm nay khá nhẹ nhàng, cô không phải căng người giải đáp các khoản thu mà nhà trường yêu cầu đóng góp. Bởi, mức thu các khoản nộp đầu năm đều đã có trong Nghị quyết 05/2022/NQ – HĐND, các trường không thể vượt khung.

Không để nóng chuyện lạm thu đầu năm học mới

TIN MỚI

Return to top