Thứ Bảy, 14/01/2023 08:45
(GMT+7)
Ngọt ngào mứt, bánh “nhà làm”
TTH - Cùng với bánh chưng xanh, câu đối đỏ, cành mai vàng thì kiểu mứt, bánh “nhà làm” cũng là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình, như cách để giữ gìn phong vị của tết cổ truyền.
Mứt gừng, mứt dừa, mứt quất, mứt cà rốt, bánh sâm, bánh thuẫn… là những món ngon quen thuộc của người dân Huế. Càng hấp dẫn hơn khi thưởng thức vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt của các món mứt, bánh ấy cùng với tách trà ấm nóng trong tiết trời se lạnh ngày xuân.
Mời bạn đọc cùng Thừa Thiên Huế Cuối tuần ngắm những sắc màu hấp dẫn, ngọt ngào của một số món mứt, bánh “nhà làm” của bà con khi tết đang về rất gần, qua góc ảnh của tác giả Phan Văn Trung.
Ấm áp mứt, trà ngày tết
Sắc màu bánh pháp lam
Đẹp mắt bánh bó
Cụ Nguyễn Xuân Lạng (Quảng Thành, Quảng Điền) chăm chút với bánh sâm
Ngọt ngào mứt tết
Bánh thuẫn Mỹ Lợi ra lò