ClockThứ Bảy, 08/10/2022 08:51

Thu hoạch thủy sản trước mùa mưa lũ

Hàng năm, cứ trước mùa mưa lũ là người dân ở các “vựa nuôi trồng thủy sản” như đầm Chuồn, các xã ven biển Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền, Hương Trà, TP. Huế thường xuyên kiểm tra ao hồ, lồng bè nuôi trồng để tiến hành thu hoạch cá tôm nhằm tránh thiệt hại do bão lũ. Năm nay, bão lũ đến muộn hơn, dù vậy người dân vẫn không chủ quan trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy, hải sản. Những ngày này, họ đã và đang thu hoạch tôm cá, nhất là với những loài đặc sản có giá trị cao như cá nâu, dìa, ong bầu, tôm sú, cua… để vừa kịp cung cấp cho thị trường, vừa có nguồn thu tốt.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu một vài hình ảnh người dân các vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thu hoạch tôm cá “chạy lũ” do CTV Nguyễn Khoa Huy vừa thực hiện.

Để tránh thất thu do mưa lũ, người dân phải thu hoạch thủy sản sớm hơn

Các loại cá tôm đặc sản, cho giá trị kinh tế cao nên người dân càng chú trọng khâu chăm nuôi, thu hoạch

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phòng, chống trộm cắp thủy sản trên đầm phá

“Phòng, chống trộm cắp thủy sản trên đầm phá” tại phường Thuận An (TP. Huế) được Công an TP. Huế, Công an tỉnh đánh giá là một trong những phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” mang lại hiệu quả thiết thực tại cơ sở.

Phòng, chống trộm cắp thủy sản trên đầm phá
Náo nức ra đồng thu hoạch lúa đêm

Trên những cánh đồng lộng gió mùa hè, một số nơi nông dân tranh thủ gặt lúa, gom lúa, trực canh lúa. Không khí mùa màng khi đêm về náo nức, rộn ràng không kém ban ngày.

Náo nức ra đồng thu hoạch lúa đêm
Đa dạng thủy sản nuôi thích ứng biến đổi khí hậu

Trong điều kiện biến đổi khí hậu, môi trường diễn biến phức tạp thì việc thay đổi tư duy sản xuất, đa dạng hóa đối tượng nuôi thủy sản trên vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai là điều gần như tất yếu.

Đa dạng thủy sản nuôi thích ứng biến đổi khí hậu

TIN MỚI

Return to top