ClockChủ Nhật, 14/04/2024 14:01

Vững bến neo

TTH - “Vững bến neo” là tâm nguyện, là sự mong ngóng của bao thế hệ ngư dân vươn khơi bám biển và chính quyền các cấp của Thừa Thiên Huế trong nỗ lực đáp ứng tốt nhất có thể các nhu cầu phát triển nghề cá của bà con ngư dân. Và dự án cảng cá Thuận An (phường Thuận An, TP. Huế) kết hợp khu neo đậu, tránh trú bão được xây dựng với kinh phí 220 tỷ đồng đã được triển khai và hoàn thành sau hơn ba năm xây dựng. Nằm trước cửa biển Thuận An, cảng cá Thuận An kết hợp với khu neo đậu tàu thuyền tránh, trú bão trở thành một điểm kết nối, điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

Sớm đưa Cảng cá Thuận An vào hoạt động

Cảng cá Thuận An kết hợp khu neo đậu, tránh trú bão hoàn thành đảm bảo quy mô tàu cập bến và xuất bến đạt công suất tối thiểu 20.000 tấn/năm, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền cập bến bốc dỡ hàng hóa, bảo quản thủy, hải sản; đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật về vệ sinh môi trường, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống cấp điện, nước. Hiện nay, dự án cảng cá Thuận An kết hợp khu neo đậu, tránh trú bão đã hoàn thành xây dựng và được bàn giao quản lý, vận hành. Tuy vẫn còn một số việc các đơn vị chức năng tiếp tục hoàn thiện để cảng cá có thể chính thức khai thác như quy mô của dự án, nhưng với cảng cá mới, tàu thuyền trong và ngoại tỉnh đã cập bến cảng cá Thuận An nhiều hơn. Nhiều ngư dân các xã Phú Thuận, Phú Hải (huyện Phú Vang) cũng chọn bến cảng Thuận An là nơi tiếp nhận nhiên liệu chuẩn bị cho những chuyến vươn khơi xa hay cập bờ bán sản phẩm đánh bắt được cho thương lái.

Qua những góc ảnh của tác giả Hải Dương, Thừa Thiên Huế Cuối tuần mời bạn đọc về vùng cửa biển Thuận An thăm công trình mơ ước này.

 Hệ thống cầu cảng, nơi tàu thuyền ngư dân cập bến khi vào cảng cá Thuận An
 
 
 Bà con yên tâm nơi neo đậu
 
 
 Ấm no lộc biển

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhặt “lộc biển”

Từ sau tháng Giêng đến nay, sứa biển đã bắt đầu xuất hiện. Tùy theo con nước, sứa thường bị sóng đánh dạt vào bờ. Đây cũng là thời điểm nhiều người đi biển thử vận may với việc nhặt sứa.

Nhặt “lộc biển”
Tôm, cá trở về

Đã mấy chục năm rồi, ngư dân vùng biển Ngũ Điền (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) mới được chứng kiến những đàn cá nục, cá trích, khuyết (ruốc)… bơi vào tận ven bờ. Vùng biển lộng đang hồi sinh!

Tôm, cá trở về
Sớm đưa Cảng cá Thuận An vào hoạt động

Đơn vị tư vấn giám sát đang thực hiện đo bình đồ luồng cảng và vùng nước trước cầu cảng Thuận An (TP. Huế) và hoàn thiện các thủ tục gửi Cục Hàng hải Việt Nam để đăng ký công bố mở cảng.

Sớm đưa Cảng cá Thuận An vào hoạt động
Sớm nâng cấp âu thuyền Phú Thuận

Việc đầu tư nâng cấp khu neo đậu, tránh bão xã Phú Thuận (Phú Vang) nhằm phục vụ sản xuất cho ngư dân trên địa bàn và các vùng lân cận là vô cùng bức thiết, khi âu thuyền này đã xuống cấp nhiều năm.

Sớm nâng cấp âu thuyền Phú Thuận
Ngư dân Phú Hải xuất quân vươn khơi

Lễ xuất quân đánh bắt thủy sản năm 2024 của ngư dân xã Phú Hải diễn ra vào sáng 27/2, khởi đầu cho một năm mới làm ăn trên biển, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu.

Ngư dân Phú Hải xuất quân vươn khơi
Return to top