08/04/2014 - 10:09

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hóa Nghệ thuật ASEAN + 3 khai mạc vào sáng 19/4

TTH.VN - Chiều 7/4, ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Festival 2014 đã có buổi làm việc với Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ VH,TT&DL về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hóa Nghệ thuật ASEAN + 3 và Đêm nghệ thuật ASEAN.

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hóa Nghệ thuật ASEAN + 3 chính thức khai mạc vào sáng 19/4 tại khách sạn Indochine với sự tham dự của 15 quốc gia. Đến thời điểm này, mọi công tác tổ chức đang được Cục Hợp tác Quốc tế tập trung thực hiện và lên chương trình cụ thể cho từng hoạt động xung quanh hội nghị.

Đêm nghệ thuật ASEAN sẽ diễn ra từ lúc 20h ngày 19/4 tại sân khấu Điện Thái Hòa – Đại Nội Huế. Đây sẽ là chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các quốc gia, thể hiện sự đa dạng về văn hóa, nghệ thuật của ASEAN, trong đó Thừa Thiên Huế (Việt Nam) sẽ trình diễn Ca khúc ASEAN (ASEAN Hymn) làm tiết mục mở màn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa nhấn mạnh, Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hóa Nghệ thuật ASEAN + 3 và Đêm nghệ thuật ASEAN là hoạt động trong chương trình Festival Huế 2014, là sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế, do vậy phải có sự phối hợp tổ chức thật chu đáo giữa Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ VH,TT&DL và Thừa Thiên Huế. Đề nghị Cục Hợp tác Quốc tế nhanh chóng có chương trình, kịch bản cụ thể cho các hoạt động trong sự kiện này, trên cơ sở đó, yêu cầu các sở, ngành liên quan của tỉnh căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình để tích cực, chủ động phối hợp với Cục Hợp tác Quốc tế triển khai các hoạt động một cách an toàn, hiệu quả nhất, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam, cũng như của Thừa Thiên Huế đến với bạn bè quốc tế.

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP