Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

30/01/2018 - 11:07

“Huế, Xuân 1968 - xuân của Việt Nam, xuân của lòng dũng cảm”

TTH.VN - Đó là chủ đề triển lãm do Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Bảo tàng Đặc công tổ chức, khai mạc vào ngày 30/1 tại Bảo tàng Lịch sử. Đây là hoạt động chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Đến dự triển lãm có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày hơn 70 hình ảnh, tư liệu và gần 60 hiện vật. Trong đó có những hình ảnh chân thực do các phóng viên chiến trường ghi lại và những tư liệu, hiện vật có giá trị lịch sử gắn liền với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân, dân Trị - Thiên Huế cùng với lực lượng bộ đội Đặc công.

Triển lãm giới thiệu đến người xem nhiều hiện vật gắn liền với người dân Trị Thiên Huế trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968

Triển lãm tập trung vào 3 chủ đề: Chuẩn bị thế và lực làm tiền đề cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1968 ở Trị - Thiên Huế; Diễn biến, kết quả cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1968 tại chiến trường Trị - Thiên Huế; Vai trò của quần chúng nhân dân Trị - Thiên Huế trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968.

Những hình ảnh, tư liệu, hiện vật này giới thiệu đến khách tham quan về một giai đoạn lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó, nêu bật vai trò phối hợp giữa “tiến công” và “nổi dậy” của bộ đội chủ lực và quân dân địa phương, đặc biệt là bộ đội Đặc công với vai trò là mũi tiến công “đột phá khẩu”, mở đường cho quần chúng nhân dân tiến công và nổi dậy, kìm chân địch suốt 26 ngày đêm lịch sử trong xuân Mậu Thân 1968 ở mặt trận Trị  - Thiên Huế.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 28/2.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP