Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

09/03/2019 - 10:23

Huy động hàng trăm người dân tham gia vớt bèo lục bình

TTH.VN - Sáng 9/3, xã Phú Thượng, Phú Mậu, Phú Dương và thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) ra quân vớt bèo lục bình trên địa bàn với sự tham gia của hàng trăm người dân và các đoàn thể.

Người dân vớt bèo tại sông Phổ Lại

Đây là các địa phương có sông Phổ Lại chảy qua, thuộc khu vực hạ nguồn nên lượng lớn bèo lục bình trôi về cộng với sự sinh trưởng khá nhanh khiến bèo phủ kín mặt sông và các kênh ngòi.

Để đảm bảo lưu thông dòng chảy cũng như sinh hoạt của người dân và mỹ quan, chính quyền các địa phương đã huy động người dân tham gia vớt bèo.

Được biết, sau đợt ra quân chính quyền các xã sẽ giao khoán cho các đoàn thể như: Hội Nông dân; Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ… của xã thôn thường xuyên huy động hội viên và người dân sinh sống ven sông phối hợp cùng trục vớt lục bình qua các hoạt động như “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” để lục bình không còn cơ hội phát triển.

Bà Lê Thị Thu Hằng ,Chủ tịch UBND xã Phú Dương cho biết, địa phương này có trên 50.000 m² mặt nước bị bèo lục bình vây kín, do đó sau đợt ra quân chính quyền xã sẽ tiếp tục vận động người dân thường xuyên trục vớt. Ngoài ra, chính quyền xã cũng khuyến khích người dân tận dụng xác bèo lục bình để chế biến thành các loại phân bón hữu cơ và tận dụng làm thực phẩm cho gia súc. Đồng thời, sẽ có kế hoạch giám sát để bèo không phát triển thêm.

Tin, ảnh: Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP