Thể thao Thể thao

15/06/2010 - 14:28

Kèn vuvuzela sẽ không bị cấm tại các sân vận động

TTH - FIFA đã chính thức thông báo, vuvuzela (chiếc kèn bằng nhựa nổi tiếng của Nam Phi) sẽ không bị cấm tại các sân vận động.

Vuvuzela - chiếc kèn bằng nhựa nổi tiếng của Nam Phi. (Ảnh: Getty Images)

Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cho rằng, việc thổi vuvuzela là truyền thống của các cổ động viên nước này và cần phải tôn trọng truyền thống đó của họ.

 
Ngày 14/6, ông Sepp Blatter đã tuyên bố, việc thổi vuvuzela trong các trận đấu của World Cup 2010 là quyền hợp pháp của các cổ động viên Nam Phi, mặc dù có nhiều chỉ trích và phàn nàn của khán giả truyền hình về tiếng ồn khó chịu phát ra từ những chiếc kèn nhựa này.
 
Trả lời trước đề nghị cấm cổ động viên sử dụng vuvuzela trong các trận đấu, chủ tịch FIFA khẳng định: "Tôi luôn cho rằng, Nam Phi có nhịp điệu riêng, có âm thanh riêng và liệu các bạn có muốn tham gia vào việc cấm thực hiện truyền thống của các cổ động viên tại chính quốc gia của các bạn."
 
Thực tế, tiếng ồn ầm ĩ của vuvuzela gây khó khăn không chỉ cho các cầu thủ đang thi đấu trên sân cỏ, mà cả những người thực hiện truyền hình trực tiếp các trận bóng và người hâm mộ World Cup qua màn ảnh nhỏ theo dõi các trận đấu.
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP