Kinh tế Kinh tế

29/07/2022 - 20:02

Kết nối chuyển đổi kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp

TTH.VN - Chiều 29/7, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế phối hợp với Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình kết nối chuyển đổi kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp.

Chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp về các giải pháp chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn

Đây cũng là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình tăng cường năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp Việt Nam được đồng hành bởi Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam.

Chương trình gồm các hoạt động trưng bày và kết nối sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, chia sẻ kế hoạch và thực tế khó khăn khi chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn của các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế.

Hơn 20 đơn vị gặp gỡ và lắng nghe các chuyên gia chia sẻ, tư vấn về các giải pháp bao bì thân thiện môi trường, cải tiến quy trình sản xuất xanh bằng công nghệ mới, thúc đẩy truyền thông, chuẩn hóa mô hình kinh doanh xanh và mở rộng đầu ra thị trường.

5 nhóm chuyên gia được mời đến chính là 5 nhóm doanh nghiệp, đơn vị cung cấp giải pháp cho các khó khăn của doanh nghiệp khi chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn, theo kết quả khảo sát từ hơn 30 doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp miền Trung diễn ra cuối tháng 6 tại Huế.

Sự kiện lần này là cơ hội để doanh nghiệp địa phương kết nối với các chuyên gia, đối tác. Từ đó, có nhiều kết nối sâu để bắt tay triển khai nhằm chuyển đổi mô hình sang kinh tế tuần hoàn thành công.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP