18/09/2015 - 19:05

Khai giảng khóa 9 chương trình cao học quốc tế Okayama - Huế

TTH.VN - Được triển khai từ năm 2006, chương trình hợp tác song phương đào tạo cao học quốc tế Okayama - Huế về “Sự bền vững hệ thống nông thôn và môi trường” đã bước sang năm thứ 9. 

Chiều 18/9, Đại học Huế phối hợp với Đại học Okayama, Nhật Bản tổ chức khai giảng khóa 9 (2015-2018) chương trình cao học quốc tế Okayama - Huế về “Sự bền vững hệ thống nông thôn và môi trường” .

8 học viên khoá 9 chương trình cao học quốc tế Okayama - Huế ra mắt tại lễ khai giảng

Được triển khai từ năm 2006, chương trình hợp tác song phương đào tạo cao học quốc tế Okayama - Huế về “Sự bền vững hệ thống nông thôn và môi trường” đã bước sang năm thứ 9.

Đến nay đã có 48 học viên của sáu khóa đầu tiên của chương trình đã tốt nghiệp ra trường, trong đó có 27 học viên tiếp tục theo học tiến sĩ tại Nhật Bản và các nước khác, các học viên còn lại đang công tác tại các tỉnh và thành phố khác nhau, phù hợp với chuyên môn và định hướng nghề nghiệp.

Chương trình được thiết kế trên cơ sở kết hợp đa dạng các phương pháp giảng dạy trong khoa học tự nhiên và xã hội, lấy môi trường, kinh tế và xã hội làm trọng tâm nghiên cứu.

Hằng năm, chương trình tuyển sinh 8 học viên xuất sắc đến từ nhiều vùng trên cả nước với thời gian học là 2,5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình 1 năm tại Đại học Huế, học viên sẽ học 6 tháng tiếng Nhật và chuẩn bị nội dung nghiên cứu trước khi bước sang giai đoạn nghiên cứu 1 năm tại Đại học Okayama và được Đại học Okayama cấp bằng thạc sĩ. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP