Thể thao Thể thao

19/08/2022 - 21:01

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ IX - 2022

TTH.VN - Chiều tối 19/8, tại sân vận động Tự Do, hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Thừa Thiên lần thứ IX - 2022 chính thức khai mạc.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao đuốc Đại hội cho các VĐV đạt thành tích cao

Đến dự có các ông Lê Trường Lưu, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh. Về phía Trung ương, có ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Diễn ra từ 17 giờ đến 20 giờ ngày 19/8, Lễ khai mạc đã điều động gần 11.000 người đến từ các đoàn vận động viên (VĐV) của các huyện, thị xã, thành phố và các ngành Quân đội, Công an, Đại học Huế... tham gia các hoạt động văn nghệ chào mừng, đồng diễn, diễu hành và dự khán.

Nghi lễ diễu hành trang trọng qua khán đài

Để tiến tới Đại hội TDTT toàn tỉnh, mặc dù trong hai năm qua tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, nhưng với quyết tâm cao, đến nay toàn tỉnh đã tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở (141 xã, phường, thị trấn; 9 huyện, thị xã, thành phố Huế và các ngành Công an, Quân sự, Đại học Huế…) thu hút hơn 31.500 lượt vận động viên tham gia. Các ngành, các huyện, thị xã, thành phố tích cực chuẩn bị tốt lực lượng VĐV các môn thể thao để tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh.

Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX - 2022 có 16 môn thi đấu. Trước đó, đã có 10 môn: việt dã, cờ vua, cờ tướng, bắn nỏ, karate, taekwondo, Vovinam, vật, bóng bàn và cầu lông thi đấu xong. Diễn biến tại các bộ môn đã thi đấu cho thấy sự hấp dẫn, có sự tranh đua quyết liệt giữa các đơn vị tham gia. Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức thi đấu những môn còn lại gồm: điền kinh, đua ghe, bơi lội, đá cầu, bóng chuyền và bóng đá trong chương trình của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, trong những năm qua, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác TDTT; đồng thời, đã có nhiều cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo VĐV thể thao thành tích cao, huy động nguồn lực xã hội cho sự nghiệp thể dục thể thao... được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tin tưởng rằng, Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX-2022 khai mạc là ngày hội nhằm biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đánh giá quá trình phát triển công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức, người cao tuổi và công tác giáo dục thể chất trong trường học. Thông qua Đại hội tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở trong toàn tỉnh bổ sung cho đội tuyển của tỉnh, chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc vào tháng 11/2022 diễn ra ở Quảng Ninh, nhằm đạt được nhiều thành tích cao.

Tin, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP