Thể thao Thể thao

02/07/2010 - 09:28

Khi vũ điệu samba và lốc da cam biến hóa

TTH - Thua trận 0-1 trước Pháp tại World cup 2006, Dunga được trao quyền để xây dựng một tuyển Braxin mới, lấy hiệu quả thi đấu đặt lên hàng đầu. Cũng trong thời gian đó, thất vọng với Van Basten, người Hà Lan tìm đến Van Marwijk, hy vọng bước lên bục vinh quang.

Nụ cười liệu có tiếp tục với vũ điệu Sam ba
 
Không hoa mỹ, không phô diễn và cũng không thi đấu ào ạt như những cơn lốc, cả Braxin và Hà Lan đều thành công bước đầu tại World cup lần này, trở thành những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Sau khi vượt qua các đối thủ ChiLê và Slovakia, Braxin gặp Hà Lan, hứa hẹn một trận đại chiến tại vòng tứ kết vào tối nay để chọn ra “hai trong một”.
 
Braxin cho thấy họ có một hàng thủ mạnh nhất hiện tại với Lucio và Cesar cùng một hàng công khá sắc sảo với Kaka-Robinho- Fabiano đủ sức khoan thủng bất kỳ hàng phòng thủ nào. Hà Lan cũng cho thấy sức mạnh và hiệu quả với bộ tứ Robben- Van Persie- Sneijder- Kuyt. Đặc biệt, sự trở lại của Robben với cú sút chân trái ký diệu là nỗi khiếp đảm của các đội bóng.
 
Khi cả hai cùng tự làm mới lối chơi của mình, lấy hiệu quả làm trọng thì kết quả trận cầu đối đầu tối nay sẽ không có chỗ cho những sai sót. Một cú sẩy chân để lọt lưới đồng nghĩ với nguy cơ loại khỏi cuộc chơi đến 90%. Dunga hay Van Marwijk sẽ được tôn vinh, điều đó phù thuộc vào những toan tính khôn ngoan và cả sự may mắn.
 
May mắn chia đều, còn khôn ngoan thì Dunga trẻ tuổi nhưng lại có vẻ trội hơn đối thủ.
Đan Duy
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP