ClockThứ Hai, 15/04/2024 14:30
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà mà gia chủ phải biết

Khi quyết định xây dựng một ngôi nhà, việc lập kế hoạch và dự toán chi phí cũng như đơn giá xây dựng nhà phố là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, để có một dự toán chính xác, không chỉ cần xem xét chi phí của từng hạng mục công việc mà còn cần phải hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng mà gia chủ cần phải biết khi xây dựng ngôi nhà của mình:

1. Vị trí đất

Vị trí địa lý của một khu vực có thể ảnh hưởng đến phương pháp xây dựng móng của căn nhà. Một số địa hình đất yếu, như đất ngập nước, đất cát, đất sét không đồng nhất, hoặc đất đáy sông,... thì không thể xây dựng các loại móng truyền thống như móng băng, móng bè,.. Trong trường hợp này, việc sử dụng phương pháp khoan cọc nhồi là phổ biến để gia cố móng chắc chắn.

 

Mặc dù xét về chi phí, phương pháp khoan cọc nhồi có phần nhỉnh hơn so với các loại móng thông thường vì phải dùng đến máy móc và kỹ thuật chuyên dụng. Tuy nhiên, khi các móng cọc được đặt sâu xuống đất, trọng lượng của căn nhà được phân phối đều trên diện tích lớn hơn. Điều này giảm nguy cơ sụt lún sau này.

2. Điều kiện xây dựng

Điều kiện tự nhiên như đất đai, nguồn nước, không khí và khí hậu đều ảnh hưởng đến chất lượng của công trình xây dựng. Trong những khu vực mà môi trường tự nhiên không thuận lợi, như đất yếu, mưa nhiều, độ ẩm cao, hoặc khí hậu nắng nóng, việc xây dựng cần phải tính đến việc gia cố kết cấu, thoát nước và chống nóng để đảm bảo điều kiện sống lý tưởng cho gia chủ sau này.

Ngược lại, ở những khu vực có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, quá trình thi công cũng giảm thiểu chi phí do không tiêu tốn quá nhiều phần lương cho nhân công, các hạng mục kết cấu cũng được thi công một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3. Kích thước và phong cách ngôi nhà

Kích thước và phong cách của những thiết kế nhà phố hiện đại cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Ngôi nhà lớn hơn và có thiết kế phức tạp thường đòi hỏi chi phí cao hơn do cần nhiều vật liệu và thời gian xây dựng hơn. Diện tích xây dựng lớn đồng nghĩa với việc cần sử dụng nhiều vật liệu và nhân công hơn, từ đó tăng tổng chi phí.

Số tầng của ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí vì mỗi tầng đều đòi hỏi các công việc xây dựng và hoàn thiện riêng biệt, từ móng, cột đến nền móng. Kiểu dáng phức tạp với các chi tiết kiến trúc đặc biệt như mái vòm, cửa sổ lớn, ban công cũng có thể tăng chi phí do đòi hỏi kỹ thuật và thời gian xây dựng nhiều hơn.

 Tùy theo phong cách thiết kế, số tầng,... mà chi phí xây nhà cũng bị ảnh hưởng

4. Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại vật liệu khác nhau phù hợp với từng khu vực và phần của ngôi nhà. Giá thành của vật liệu xây dựng cũng rất đa dạng, chia thành nhiều phân khúc từ rẻ đến cao cấp. Do đó, việc lựa chọn và kết hợp vật liệu phù hợp sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ví dụ, lát sàn bằng đá granite sẽ tốn kém hơn so với lát gạch ceramic, sử dụng nội thất từ gỗ tự nhiên cũng sẽ đắt hơn so với gỗ công nghiệp.

5. Đơn vị thi công xây dựng

Khi chọn đơn vị thi công xây dựng, gia chủ cần xem xét các công ty uy tín, đã hoạt động lâu năm trong ngành, sở hữu đội ngũ công nhân lành nghề, có khả năng làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng công trình.

Việc lựa chọn đơn vị thi công có uy tín không chỉ giúp tránh được các rủi ro trong quá trình thi công, mà còn đảm bảo chi phí không bị đội lên do sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc các hạng mục thi công không đạt chuẩn. Ngoài ra, đơn vị thi công uy tín sẽ tư vấn cho gia chủ về các giải pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín và chất lượng, công ty Thiết kế Nhà 365 là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà trọn gói, công ty đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía khách hàng tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam lân cận.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đơn vị mang đến cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế sáng tạo, công năng tối ưu, uy tín và sự tận tâm từ đội ngũ nhân viên. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ hotline: 0906 840 567 để được hỗ trợ.

Thiết Kế Nhà 365 - đơn vị xây nhà trọn gói uy tín 

Trên đây là những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng ngôi nhà mà gia chủ cần phải lưu ý. Việc hiểu rõ và đưa ra quyết định hợp lý sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sóng nhiệt ảnh hưởng hàng triệu người khắp 4 châu lục

Sóng nhiệt nguy hiểm đang xảy ra tại các thành phố trên 4 châu lục, khi Bắc Bán cầu đánh dấu ngày đầu tiên của mùa hè, một dấu hiệu cho thấy biến đổi khí hậu có thể một lần nữa góp phần tạo ra cái nóng phá vỡ kỷ lục, có thể vượt qua mùa hè năm ngoái để trở thành mùa hè nóng nhất trong 2.000 năm.

Sóng nhiệt ảnh hưởng hàng triệu người khắp 4 châu lục
Nhân phẩm đạo đức là yếu tố quyết định của người lãnh đạo

Phẩm chất đạo đức của người cán bộ, đảng viên không tự nhiên mà có, nó là kết quả của tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu kiên trì. Người không tự giác giữ được cho bản thân sẽ đi đến suy thoái, biến chất, nhất là khi được trao cho chức vụ, quyền hạn. Đó là quy luật tất yếu. Thời gian chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng khóa 14 và nhiệm kỳ 2025-2030 cần được lưu tâm nhiều hơn cho vấn đề này.

Nhân phẩm đạo đức là yếu tố quyết định của người lãnh đạo

TIN MỚI

Return to top