ClockThứ Hai, 13/05/2024 12:20

Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch

TTH - Từ năm 2021, cứ đến tháng 5, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba lại vận động tiểu thương triển khai chương trình “Tháng bán hàng giảm giá” để kích cầu du lịch và thu hút khách hàng ghé thăm ngôi chợ đã 125 năm tuổi.

Kỳ công làm nón bài thơNgười tốt ở Đông BaKhi chợ Đông Ba có cả tên đường

 Nhiều gian hàng tại chợ Đông Ba áp dụng chương trình "Tháng bán hàng giảm giá"

Nhân dịp lễ 30/4 – 1/5 được nghỉ dài ngày, chị Lê Nguyễn Châu Nhi cùng gia đình từ Đà Nẵng đến Huế chơi lễ. Sau khi thăm thú các lăng tẩm, Đại Nội, gia đình chị có ý định tham quan, mua sắm tại chợ Đông Ba. Nghe tiếng chợ Đông Ba thường xuyên nói thách giá, chèo kéo du khách, chị Nhi đã từng phân vân không biết có nên ghé thăm ngôi chợ truyền thống lâu đời này hay không.

Trái với sự lo ngại của chị, chợ Đông Ba và các tiểu thương đã mang đến một trải nghiệm mua sắm thú vị và thoải mái. Không hề có hiện tượng chèo kéo khách, các cô, các dì nhiệt tình chỉ cho chị đường đi đến những gian hàng, nhiệt tình tư vấn những món đồ lưu niệm, những thức quà vặt. Giá cả của các mặt hàng cũng được dán sẵn trên bao bì nên chị và gia đình có thể mua sắm mà không lo bị nói thách giá. “Đặc biệt nhất là những quầy có để bảng “Gian hàng khuyến mãi”. Khi mua hàng tại những gian hàng này, tôi được giảm giá 20%. Rất vui và bất ngờ”, chị Châu Nhi chia sẻ.

Để tạo được trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng, cuối tháng 4 vừa qua, cán bộ và nhân viên BQL chợ đã đến từng gian hàng để vận động, hỗ trợ bà con tiểu thương đăng ký tham gia chương trình “Tháng bán hàng giảm giá”. Chương trình diễn ra trong vòng 1 tháng, từ 25/4 - 25/5. Khi mua hàng ở các gian hàng có đặt biển “Gian hàng khuyến mãi”, khách hàng sẽ được giảm giá từ 10 – 20%. Thậm chí, có tiểu thương còn lồng ghép những khuyến mãi khác như mua 5 tặng 1, mua 10 tặng 1. Với sự ủng hộ thực hiện của các tiểu thương, hiện có gần 300 gian hàng tại chợ Đông Ba đăng ký tham gia “Tháng bán hàng giảm giá”.

“Mặc dù đến từng quầy hàng để vận động tiểu thương đăng ký tham gia chương trình, nhưng nhiều người vẫn mang tâm lý sợ thiệt, mất lời. Đến khi thấy những gian hàng khuyến mãi được nhiều người quan tâm và ghé mua hàng, nhiều tiểu thương cũng đã hưởng ứng theo”, bà Hoàng Thị Như Thanh, Trưởng BQL chợ Đông Ba cho biết.

Tâm lý e ngại của nhiều tiểu thương là điều dễ hiểu, bởi những gian hàng này có khi là nguồn thu nhập chính của gia đình họ. “Tôi đã luôn tham gia chương trình “Tháng bán hàng giảm giá” do BQL chợ phát động trong những năm vừa qua. Ban đầu còn e ngại, sợ thiệt thòi về phía mình, mất tiền lời của các sản phẩm. Tuy vậy, tôi được các thành viên trong BQL tư vấn, động viên, mặc dù có thiệt thòi về mình một chút nhưng tạo được thiện cảm với khách hàng. Từ đó, hàng sẽ bán được nhiều hơn, có nhiều thu nhập hơn để chăm lo cho gia đình”, chị Nguyễn Thu Hương, tiểu thương ngành hàng đặc sản bộc bạch.

Theo đại diện Tổ Quản lý Kinh doanh của chợ, BQL chợ mong muốn chương trình “Tháng bán hàng giảm giá” trở thành một hoạt động thường niên vào thời điểm tháng 4, tháng 5 hàng năm, bởi đây là thời gian rơi vào dịp lễ 30/4 – 1/5, lượng khách đến chợ tham quan, mua sắm tăng so với những ngày thường. Việc các tiểu thương niêm yết giá và giảm giá được kỳ vọng sẽ mang đến một hình ảnh chợ Đông Ba, đáp ứng tiêu chí 3 không (không nói thách, không chèo kéo, không mì xưa), 2 có (có chất lượng, có uy tín) mà BQL chợ đặt ra cho tiểu thương.

Bài, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025

Theo Hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, du lịch châu Á đang trên đà đạt được mức trước đại dịch trong nửa đầu năm tới, nhờ nỗ lực của các chính phủ nhằm thu hút du khách, sự gia tăng của hoạt động du lịch ra nước ngoài từ Trung Quốc…

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025
Chợ Đông Ba phòng, chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa hè với thời tiết oi bức tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đặc biệt tại những khu vực kinh doanh nhiều ngành hàng như chợ Đông Ba. Ban Quản lý (BQL) và tiểu thương chợ Đông Ba có nhiều biện pháp phòng chống hỏa hoạn.

Chợ Đông Ba phòng, chống cháy nổ mùa nắng nóng
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

TIN MỚI

Return to top