ClockChủ Nhật, 26/03/2023 10:27

Chợ phiên Nam Đông sẽ được tổ chức hằng tuần

TTH.VN - Sáng 26/3, UBND huyện Nam Đông tổ chức Lễ khai trương chợ phiên Nam Đông tại Nhà Văn hóa dân tộc huyện. Tham dự, có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đại diễn lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương.

Đi chợ phiên A Lưới mua đặc sản vùng caoSắc xuân về cùng phiên chợ vùng caoChợ đêm A Lưới với độc đáo ẩm thực vùng cao

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ (bên phải) tham quan các gian hàng tại phiên chợ 

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Chợ phiên Nam Đông có quy mô 15 khu vực, gian hàng đến từ 45 doanh nghiệp, cơ sở địa phương và được bố trí theo 4 khu vực: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và mỹ nghệ; Ẩm thực; Đặc sản địa phương; Đồ uống giải khát. Các sản phẩm tham gia phiên chợ đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng; giá cả thống nhất và được niêm yết công khai...

Sau khi khai mạc chính thức, chợ phiên với bản sắc, văn hóa đặc trưng riêng có của huyện Nam Đông sẽ được tổ chức hàng tuần. Qua đó, góp phần việc giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ ẩm thực, quà lưu niệm, hỗ trợ kết nối, xúc tiến thương mại mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn; tạo điều kiện giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc đến với người dân cũng như du khách trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó, việc tổ chức chợ phiên thường xuyên còn tạo ra sản phẩm du lịch, điểm đến mới hấp dẫn du khách, nhằm từng bước kích cầu du lịch, phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

​Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nam Đông: Chủ động ứng phó khô hạn

Vùng miền núi Nam Đông có nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ, được đầu tư đã lâu và xuống cấp mỗi mùa mưa bão, dẫn đến khả năng tích trữ nước hạn chế gây nguy cơ thiếu nước sản xuất trong vụ hè thu. Địa phương đang chuyển đổi cơ cấu cây trồng và điều tiết nước hợp lý ngay từ đầu vụ để chống hạn.

Nam Đông Chủ động ứng phó khô hạn
Khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình

Cần biết khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình của phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS). Đó được xem là cách làm phụ vận tâm huyết từ huyện vùng cao Nam Đông.

Khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình
Việc làm cho phụ nữ vùng cao

Không chỉ làm nương rẫy với thu nhập bấp bênh, phụ nữ các dân tộc huyện Nam Đông nay đã học nghề, có việc làm ổn định ở các khu công nghiệp. Họ được hưởng các chính sách và đảm bảo về quyền lợi để làm chủ cuộc sống.

Việc làm cho phụ nữ vùng cao
Nắng nóng gay gắt những ngày tới

Đợt nắng nóng này cơ quan chức năng thông báo cấp dự báo cháy rừng ở huyện A Lưới, Nam Đông cấp 5- cấp cực kỳ nguy hiểm.

Nắng nóng gay gắt những ngày tới
Return to top