ClockThứ Tư, 22/03/2023 18:45

Hợp tác nghiên cứu khai thác, chế biến than bùn

TTH.VN - Ngày 22/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của các chuyên gia Nhật Bản về hợp tác nghiên cứu khai thác, chế biến than bùn trên địa bàn.

Xuất khẩu thủy sản có hồi phục?

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng quà lưu niệm đại diện Công ty TNHH Enzim 

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Enzim - Nhật bản đã giới thiệu về những công nghệ cũng như sản phẩm được sản xuất từ than bùn.

Hiện, công ty đang tập trung phát triển các công nghệ giúp cải thiện môi trường và duy trì sức khỏe; cải thiện phân hữu cơ cho gia súc bằng cách tận dụng tối đa các đặc tính khác nhau của than bùn. Công ty mong muốn được hợp tác nghiên cứu khai thác, chế biến than bùn trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cho biết, một số khu vực trên địa bàn có lượng than bùn lớn, tuy nhiên việc khai thác và sử dụng chưa mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, việc nghiên cứu, định hướng khai thác, chế biến và sử dụng than bùn hiệu quả là rất cần thiết.

Với những nghiên cứu từ than bùn đã được chứng nhận của Công ty TNHH Enzim tại Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng, Công ty sẽ có những nghiên cứu phù hợp, hiệu quả đối với trữ lượng than bùn trên địa bàn tỉnh; đồng thời có những chuyển giao khoa học, công nghệ nhằm giúp tỉnh khai thác và chế biến than bùn ổn định, bền vững và phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngành nông, công nghiệp và lâm nghiệp.

“Quan điểm của tỉnh là áp dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường trong thăm dò, khai thác, chế biến than bùn; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và hợp lý nguồn tài nguyên than bùn; khai thác gắn liền với chế biến ra các sản phẩm có chất lượng gắn liền với bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh và tài nguyên thiên nhiên; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.

LÊ THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc

Trong chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 30/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã tham dự hội nghị “Kết nối địa phương/doanh nghiệp Hàn Quốc và các địa phương Việt Nam”. Tại đây, ông Phương đã có những đề xuất hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực.

Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc
5 tháng, vốn FDI đăng ký mới tăng mạnh

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 5 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút 962 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới, tăng 66,4% về số dự án so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng vốn đăng ký trong 5 tháng đạt hơn 5,26 tỷ USD, tăng 27,8% so với cùng thời điểm năm 2022.

5 tháng, vốn FDI đăng ký mới tăng mạnh
Return to top