ClockThứ Tư, 16/08/2023 18:16
Dự án đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An:

Dự kiến thông xe kỹ thuật vào tháng 10

TTH.VN - Ngày 16/8, lãnh đạo Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Giao thông tỉnh (Chủ đầu tư DA) thông tin, với thời tiết thuận lợi và các nhà thầu chủ động nhân, vật lực thi công với tốc độ như hiện nay và công tác giải phóng mặt bằng được dứt điểm trong 2 tháng tới, DA đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An có thể thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 10/2024.

Tháo gỡ mặt bằng, đẩy nhanh tiến độXây dựng “huyết mạch” phía tây TP. Huế: Cần tăng tốc giải phóng mặt bằngHơn 120 hộ dân tái định cư để thi công cầu vượt sông HươngKiến nghị cấp thêm đất tái định cư để đẩy nhanh công tác mặt bằng

leftcenterrightdel
Các hạng mục của DA thi công đúng tiến độ theo kế hoạch 

Sau hơn 18 tháng thi công, đến thời điểm này, tiến độ DA do liên danh  Công ty CP Xây dựng Tân Nam-Công ty CP Tập đoàn Đạt Phương-Công ty 479 Hòa Bình thi công đã bám được kế hoạch và mục tiêu đề ra.

Cụ thể đến thời điểm này, Công ty CP Tập đoàn Đạt Phương đẩy nhanh thi công ở phía khu vực phường Thuận An đã hoàn thành cọc khoan nhồi trụ T14-T16; T27-40 và trụ T35-T40; đồng thời thi công thân trụ T14-T16, T27, T28, T31-T34 và lao dầm SupperT nhịp 37,38,39,40 và 27/27 dầm. Công ty CP Xây dựng Tân Nam tham gia thi công đã, đang hoàn thành cọc khoan nhồi trụ T26-T13, T17-T22, T24-T26; thân trụ T6-T8, T26 và đổ bê tông dầm supper 65/118 dầm…

Hiện tại, hai trụ chính T27 và T26-nằm giữa biển cách nhau khoảng 218m là hai hạng mục khó nhất của DA đã hoàn thành hơn 50% kế hoạch là điều kiện tốt để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục liên quan của DA ở khu vực trên mặt biển.

Vốn bố trí cho DA đến thời điểm này hơn 1.252 tỷ đồng; riêng năm 2023 là 600 tỷ đồng; trong đó đã giải ngân hơn 1.024 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Trụ chính T27 của Công ty CP Tập đoàn Đạt Phương hiện đã thi công đạt hơn 50% 

Cái khó hiện nay của DA là vướng mặt bằng thi công giai đoạn tiếp theo, đặc biệt hai đường dẫn vào cầu ở khu vực xã Hải Dương và Thuận An chưa giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, ở Thuận An có hơn 227 hộ ảnh hưởng đến thời điểm này dù đã xác định, kiểm điểm nhưng chưa phê duyệt giá đền bù.

Tại xã Hải Dương còn ảnh hưởng hơn 600 ngôi mộ, dù đã có quyết định phê duyệt đền bù với số tiền hơn 8 tỷ đồng nhưng đa phần người dân địa phương chưa nhận tiền vì không đồng ý với vị trí chôn cất mới.

Bên cạnh đó, DA ảnh hưởng diện tích nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp của gần 200 hộ; trong đó 80 hộ gia đình đến thời điểm này vẫn chưa nhận tiền đền bù. Các nhà thầu thi công DA đề xuất các ban, ngành đơn vị chức năng tại địa phương quan tâm giải quyết để có mặt bằng sạch thi công đường dẫn vào cầu.

DA tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 2.400 tỷ đồng, thực hiện với thời gian 3 năm. Quy mô tuyến dài 7.785m; trong đó phần cầu dài khoảng 2,36km, bắt đầu từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An, kết thúc tại nút giao QL49A - QL49B thuộc phường Thuận An (TP. Huế).

Tin, ảnh: MINH VĂN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen

Trở thành thành viên của Tổ hội nông dân trồng sen Thủy Lương (TX. Hương Thủy), hội viên, nông dân có cơ hội, điều kiện để học tập kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế gia đình.

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen
Xây dựng chiến lược marketing khả thi và tinh gọn

Sáng 13/7, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Câu lạc bộ Giám đốc điều hành Thừa Thiên Huế tổ chức khai giảng khóa huấn luyện chiến lược marketing khả thi và tinh gọn.

Xây dựng chiến lược marketing khả thi và tinh gọn
Nhân rộng các chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp

Sáu tháng đầu năm nay, Hội Nông dân (HND) tỉnh tích cực hướng dẫn, hỗ trợ thành lập các chi, tổ HND nghề nghiệp để liên kết, tập hợp những nông dân có chung ngành nghề sản xuất. Thông qua hoạt động chi, tổ hội, các hội viên đã từng bước chuyển đổi phương thức sản xuất từ đơn lẻ sang sản xuất hàng hóa quy mô lớn, tập trung theo chuỗi giá trị, đem lại thu nhập cao.

Nhân rộng các chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp
Nét mới trong nông thôn mới

Phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ gắn với chương trình OCOP, đa dạng hóa ngành nghề, dịch vụ, du lịch nông thôn được xem là nét mới trong tiến trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Nét mới trong nông thôn mới
Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng chính sách

Với phương châm không để người nghèo thiếu vốn, những năm qua Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện A Lưới đã triển khai đồng bộ các giải pháp để người dân có vốn phát triển sản xuất, đặc biệt hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng chính sách

TIN MỚI

Return to top