ClockChủ Nhật, 18/06/2023 16:28

Hỗ trợ chủ phương tiện thuộc diện tự động giãn chu kỳ kiểm định

TTH.VN - Ngày 18/6, lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên Huế cho biết, sau ngày 2/6/2023, Bộ GTVT ban hành Thông tư số 08 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Trung tâm tổ chức việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân, chủ phương tiện thuộc trường hợp được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo quy định.

Không "tăng nhiệt" như các tỉnh, thành lớnTuyển dụng Viên chức tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên HuếTrung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên Huế hoạt động ổn định trở lạiĐăng kiểm xe cơ giới: Không để ùn ứ phương tiện

Cụ thể, Trung tâm này phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên, đăng kiểm viên ở hai cơ sở trực thuộc (332 Điện Biên Phủ, TP. Huế và tại 5 Kim Phụng, Hương Văn, TX Hương Trà) nội dung của Thông tư số 08; đồng thời thông tin, tuyên truyền cho người dân, chủ phương tiện về quy định mới tự động giãn chu kỳ kiểm định.

Các cơ sở trên đã bố trí cán bộ hướng dẫn, giúp người dân, chủ phương tiện thuộc đối tượng được tự động giãn chu kỳ kiểm định thực hiện tra cứu trên trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam, in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định theo hướng dẫn của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam (nếu có).

Để được gia hạn đăng kiểm, chủ xe vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu thông tin và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định. Các bước tra cứu xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định như sau: Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam: vr.org.vn, sau đó vào mục “Tra cứu gia hạn kiểm định” sẽ xuất hiện trang web: giahanxcg.vr.org.vn.

leftcenterrightdel
Ô tô theo thứ tự vào kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm Thừa Thiên Huế 

Chủ xe nhập các thông tin biển đăng ký, số seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực sau đó bấm phím “Tra cứu”. Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả trên màn hình. Chủ xe bấm đường link chứa bản xác nhận thông tin kiểm định. Cuối cùng, chủ xe bấm vào đường link để xem và in giấy xác nhận để sử dụng khi tham gia giao thông.

Thông tư số 08 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành ngày 2/6/2023 nêu rõ, từ ngày 3/6/2023, các xe ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (có thời gian sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13 - 20 năm) đã được cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định trước ngày 22/3/2023 và vẫn còn hạn kiểm định tính đến ngày 3/6/2023 (ngày Thông tư số 08 có hiệu lực) sẽ được tự động giãn chu kỳ kiểm định 6 tháng theo chu kỳ mới quy định.

Tin, ảnh : SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen

Trở thành thành viên của Tổ hội nông dân trồng sen Thủy Lương (TX. Hương Thủy), hội viên, nông dân có cơ hội, điều kiện để học tập kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế gia đình.

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen
Xây dựng chiến lược marketing khả thi và tinh gọn

Sáng 13/7, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Câu lạc bộ Giám đốc điều hành Thừa Thiên Huế tổ chức khai giảng khóa huấn luyện chiến lược marketing khả thi và tinh gọn.

Xây dựng chiến lược marketing khả thi và tinh gọn
Nhân rộng các chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp

Sáu tháng đầu năm nay, Hội Nông dân (HND) tỉnh tích cực hướng dẫn, hỗ trợ thành lập các chi, tổ HND nghề nghiệp để liên kết, tập hợp những nông dân có chung ngành nghề sản xuất. Thông qua hoạt động chi, tổ hội, các hội viên đã từng bước chuyển đổi phương thức sản xuất từ đơn lẻ sang sản xuất hàng hóa quy mô lớn, tập trung theo chuỗi giá trị, đem lại thu nhập cao.

Nhân rộng các chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp
Nét mới trong nông thôn mới

Phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ gắn với chương trình OCOP, đa dạng hóa ngành nghề, dịch vụ, du lịch nông thôn được xem là nét mới trong tiến trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Nét mới trong nông thôn mới
Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng chính sách

Với phương châm không để người nghèo thiếu vốn, những năm qua Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện A Lưới đã triển khai đồng bộ các giải pháp để người dân có vốn phát triển sản xuất, đặc biệt hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng chính sách

TIN MỚI

Return to top