ClockThứ Sáu, 18/11/2022 06:33

HueIC: Hợp tác trong đào tạo các chuyên ngành điện, điện tử, cơ khí

TTH.VN - Ngày 17/11, Đoàn công tác của Tổng Công ty CP Công nghiệp chính xác Việt Nam (VPIC ) do bà Nguyễn Cẩm Vân, Phó Tổng điều hành, kiêm Tổng Giám đốc Công ty hữu hạn Cơ khí động lực toàn cầu (GPMI) (công ty con của VPIC) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC).

Cải tạo hệ thống điện sinh hoạt hỗ trợ các hộ neo đơnNgày hội trải nghiệm công nghệ “Bay cùng AgriDrone”Lễ xuất cảnh cho các học viên HueIC- Sakico sang Nhật Bản làm việcTìm ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật

TS. Lê Văn Luận, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng HueIC (áo trắng ở giữa) tiếp và làm việc cùng đại diện VPIC và GPMI 

Tổng Công ty CP Công nghiệp chính xác Việt Nam hiện đóng tại Khu Công nghiệp Hố Nai, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai; chuyên sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe, là một trong những doanh nghiệp 100% vốn Đài Loan tại Việt Nam.

Tại phiên làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các nội dung hợp tác như: thực tế doanh nghiệp của giảng viên; thực tế, thực tập và việc làm cho sinh viên; phối hợp trong điều chỉnh chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hỗ trợ trang thiết bị đào tạo cho trường; trao học bổng cho sinh viên… Các nội dung hợp tác cụ thể sẽ được hai bên phối hợp xây dựng lộ trình thực hiện chi tiết vào năm 2023.

Bà Nguyễn Cẩm Vân trao đổi cùng lãnh đạo khoa Cơ khí, HueIC về các nội dung hợp tác giữa khoa và doanh nghiệp trong thời gian tới

Sau phiên làm việc, đoàn đã đến thăm xưởng thực hành của các khoa Cơ khí, Điện- Điện tử (HueIC) và thảo luận định hướng hợp tác để phát triển các ngành: Công nghệ Kỹ thuật Điện- Điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa… do HueIC đào tạo.

Trước đó, đoàn đã làm việc với Khoa Kỹ thuật công nghệ - Đại học Huế nhằm xây dựng các chương trình hợp tác để thúc đẩy phát triển đào tạo các ngành nghề kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm tạo mối quan hệ, giao lưu gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp; đồng thời đẩy mạnh sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

Tin, ảnh: MINH TÚ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội

Chiều 15/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Vang phối hợp Công đoàn Khu kinh tế Công nghiệp (KTCN) tỉnh tổ chức hội nghị “Đối thoại Tháng 5” với công nhân lao động trên địa bàn huyện Phú Vang. 300 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn huyện tham gia.

Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội
Siết quy trình để đảm bảo an toàn lao động

Chỉ trong vòng 1 tháng, hai vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại Yên Bái và Đồng Nai, gây những tổn thất lớn về người. Điểm chung của hai vụ việc này cùng nhiều vụ tai nạn lao động khác là quy trình về an toàn lao động đã không được tuân thủ nghiêm túc, cộng với công tác kiểm soát bị lơ là, từ đó dẫn tới những tai nạn thương tâm.

Siết quy trình để đảm bảo an toàn lao động
Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2024

Trong Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mang đến lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Nhiều công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao mang đến món quà tinh thần cho đoàn viên, người lao động; thăm hỏi động viên và trao hỗ trợ cho những đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2024

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top