ClockThứ Hai, 23/05/2022 18:09

Lễ xuất cảnh cho các học viên HueIC- Sakico sang Nhật Bản làm việc

TTH.VN - Chiều 23/5, Trung tâm Du học và Việc làm ngoài nước (HueIC- Sakico)- thuộc Trường cao đẳng Công nghiệp Huế hợp tác với Công ty CP Hợp tác quốc tế Sao Kim tổ chức lễ xuất cảnh đầu tiên trong năm 2022 cho 8 học viên là người lao động trên địa bàn tỉnh dưới sự chứng kiến của đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các học viên đang tham gia đào tạo tại trung tâm.

Phấn đấu đưa 2.000 lao động đi làm việc ở nước ngoàiĐi lao động ở nước ngoài là con đường thoát nghèo hiệu quảKích cầu lao động đi làm việc ở nước ngoàiLao động Việt có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài năm 2022

Tuyên thệ trước khi sang Nhật Bản làm việc

T.S Lê Văn Luận, Phó Hiệu trưởng HueIC, kiêm Giám đốc Trung tâm HueIC-Sakico cho biết, đây là lễ xuất cảnh đầu tiên cho người lao động sang Nhật Bản làm việc từ khi Trung tâm HueIC - Sakico hợp tác thành lập vào năm 2021 và cũng là lễ xuất cảnh khởi động cho các đợt xuất cảnh sắp tới của gần 50 học viên đã đậu phỏng vấn và đang được đào tạo các khoá học cơ bản tại HueIC. 

HueIC- Sakico là trung tâm tổ chức cho sinh viên đi thực tập trong quá trình học và đi làm việc sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản, Đài Loan... Các ngành nghề đi làm việc ở nước ngoài, như chế biến thực phẩm, cơ khí, nông nghiệp, điện, điện tử, xây dựng, dệt may, hộ lý... với mức lương từ 30 - 38 triệu đồng/tháng.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, từ đầu năm 2022 đến nay, Thừa Thiên Huế có gần 250 lao động xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài. Phấn đấu trong năm 2022, toàn tỉnh sẽ đưa khoảng 1.600 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn nghệ thuật múa Trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024

Với mong muốn lan tỏa nghệ thuật truyền thống Okinawa đến bạn bè quốc tế tại Festival Huế 2024, Đoàn nghệ thuật múa Trống Eisa Urakaji (Nhật Bản) sẽ mang đến các tiết mục mới kết hợp giữa trống và lân, tạo nên những điệu nhảy uyển chuyển và sống động khiến người xem không thể rời mắt.

Đoàn nghệ thuật múa Trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024
Trận động đất ngày đầu năm khiến kinh tế Nhật Bản giảm 115 tỷ yên

Theo ước tính vừa được Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố ngày 24/4, trận động đất nghiêm trọng ở miền Trung Nhật Bản vào ngày đầu năm mới 2024 đã có tác động tiêu cực đến kinh tế nước này, với thiệt hại có thể lên tới 115 tỷ yên (743 triệu USD) trong quý I/2024, tức gần 0,1% GDP danh nghĩa của cả nước.

Trận động đất ngày đầu năm khiến kinh tế Nhật Bản giảm 115 tỷ yên

TIN MỚI

Return to top