ClockThứ Bảy, 05/11/2022 23:05

Ngày hội trải nghiệm công nghệ “Bay cùng AgriDrone”

TTH.VN - Ngày 5/11, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) phối hợp với công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam (AgriDrone) tổ chức chương trình Ngày hội trải nghiệm công nghệ “Bay cùng AgriDrone” dành cho sinh viên Huế.

Nông nghiệp Huế “cất cánh” cùng droneHuế bay cao cùng nông nghiệp Việt NamMáy bay không người lái - Đột phá lớn trong cuộc chiến chống bệnh tật do muỗi truyền

Trao đổi về các ứng dụng máy bay không người lái tại HueIC

Tại chương trình, lãnh đạo AgriDrone đã giới thiệu về tầm nhìn chiến lược của đơn vị; đồng thời lần lượt trao đổi với các giảng viên, sinh viên HueIC về mô hình sinh hoạt, làm việc và nhu cầu tuyển dụng, cũng như giới thiệu các ứng dụng của máy bay không người lái trong nông nghiệp hiện nay tại Việt Nam để sinh viên được trải nghiệm thực tế trên sân trường.

Dịp này, giảng viên và sinh viên HueIC cảm thấy hào hứng khi được trực tiếp quan sát, nghe giới thiệu về công nghệ, trải nghiệm máy bay trình diễn, cũng như tìm hiểu về đời sống của nhân viên kỹ thuật, cơ hội việc làm của AgriDrone. Qua đó thấy được những hoạt động cần thiết để tiếp cận thực tế công nghệ của AgriDrone để nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực hiện nay.

Sinh viên HueIC hào hứng thử nghiệm cùng AgriDrone

Bà Hoàng Thị Đoan Thanh-Giám đốc nhân sự AgriDrone chia sẻ, với định hướng tầm nhìn hướng đến là đơn vị số 1 đông nam Á về ứng dụng Drone, góp phần đưa Việt Nam phát triển với thế giới nhờ ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp và các lĩnh vực khác. Trên nền tảng đó, HueIC là cơ sở giáo dục nghề nghiệp có truyền thống, uy tín trong đào tạo nghề tại Việt Nam nên AgriDrone mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác hai bên để gắn kết trong quá trình đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ...

AgriDrone là công ty về máy bay không người lái được thành lập từ năm 2012 tại Việt Nam. Với việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ máy bay không người lái vào đời sống, sản xuất nông nghiệp, AgriDrone đang trên đường thực hiện sứ mệnh “Bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam”.

Tin, ảnh:  MINH THƯƠNG

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Châu Á - Thái Bình Dương:
Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027

Theo báo cáo “Dự báo chi tiêu công nghệ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương” vừa được Công ty nghiên cứu thị trường Forrester công bố, chi tiêu công nghệ trong khu vực này được kỳ vọng sẽ tiếp tục mạnh mẽ và tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 6,4 - 7,4% hàng năm, đạt mức 876 tỷ USD vào năm 2027.

Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027
Trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa Kỳ

Chiều 6/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế trao tặng Bằng khen cho hai bác sĩ: Kenneth D. Montgomery, Chủ tịch sáng lập tổ chức Orthonations (Hoa Kỳ) và Matthew Teo S Mendez-Zfass, đồng sáng lập Orthonations.

Trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa Kỳ
​Cập nhật xu hướng và các kỹ thuật tái tạo vú sau ung thư

Ngày 31/5, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp cùng đơn vị Phẫu thuật vi phẫu Đại học Stanford; Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Đại học Washington Seattle (Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo với chủ đề: “Cập nhật tái tạo vú sau ung thư”.

​Cập nhật xu hướng và các kỹ thuật tái tạo vú sau ung thư

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top