ClockChủ Nhật, 19/03/2023 13:59

Hương Thủy: Gần 700 người tham gia vệ sinh môi trường, làm sạch đường làng, ngõ xóm

TTH.VN - Sáng 19/3, gần 700 ĐVTN, hội viên các đoàn thể, CB-CNVC và người dân của 10/10 xã, phường TX. Hương Thủy đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch đường làng, ngõ xóm.

Đường Hai Bà Trưng: Sẽ là khu phố sầm uất về đêmHương Thủy: Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểmChợ đêm “Cầu ngói Thanh Toàn” chính thức tổ chức định kỳ hàng tuần

leftcenterrightdel
Dọn bèo, rác, khơi thông dòng chảy ở P. Thủy Dương 

Các lực lượng cũng tiến hành thu gom rác thải, xóa các điểm đen về ô nhiễm, vớt bèo, khơi thông dòng chảy, diệt cây mai dương, phát quang bụi rậm, bóc xóa các điểm quảng cáo rao vặt sai quy định...

Ông Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy cho biết, hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” từ đầu năm 2019, đến nay, Hương Thủy đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình thực chất, như: “Thêm một chậu hoa, bớt một túi rác”, “Tường có hoa, cổng nhà có hoa”, “Ngõ xanh tự quản”, “Nói không với rác thải nhựa”, “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”, “Phân loại và xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp sử dụng vi sinh bản địa IMO”, “Phụ nữ sống xanh”…, được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao cũng như trở thành địa phương điểm của toàn tỉnh về phong trào này.

“Để kịp thời biểu dương cũng như điều chỉnh những tồn tại nhằm đưa phong trào ngày càng lan tỏa và thực chất, Hương Thủy cũng đã thành lập nhóm zalo “Chủ nhật xanh Hương Thủy”. Thông qua nhóm này, hàng tuần, các cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương… ra quân vệ sinh cảnh quan, môi trường và chụp ảnh gửi vào nhóm để lãnh đạo thị xã nắm tình hình”, ông Ngô Văn Vinh chia sẻ.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đồng hành thanh niên Hương Thủy

Cùng với việc vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phát huy vai trò xung kích trong các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Thị đoàn Hương Thủy phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay (UTCV) vốn, tạo điều kiện cho ĐVTN vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD).

Đồng hành thanh niên Hương Thủy
Chuyện những chiếc túi nilon

Mấy hôm nay cô thực sự rất vui khi có những khách hàng mỗi ngày đến mua hàng nơi cô, họ chỉ nhận duy nhất một chiếc túi nilon và thay vì món hàng đó phải bỏ vào một chiếc túi nilon có quai xách thì có người trực tiếp bỏ vào giỏ xe...

Chuyện những chiếc túi nilon
Diễn tập ứng phó thiên tai liên phường

Sáng 20/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức diễn tập liên phường về công tác phòng ngừa, ứng phó với thiên tai trên địa bàn phường Thuỷ Phương và Thuỷ Châu (TX. Hương Thủy). Hơn 300 thành viên tham gia diễn tập.

Diễn tập ứng phó thiên tai liên phường
Vang vọng Chiến khu xưa

​Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và 75 năm thành lập Chiến khu Dương Hòa (1948-2023), sáng 18/5, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp UBND TX. Hương Thủy tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương; triển lãm chuyên đề “Chiến khu Dương Hòa - Mãi mãi niềm tự hào” và Hội thi tìm hiểu “Viết tiếp trang sử hào hùng”.

Vang vọng Chiến khu xưa

TIN MỚI

Return to top