ClockChủ Nhật, 05/03/2023 16:42

Gần 500 sinh viên tham gia ngày hội việc làm lĩnh vực công nghệ

TTH.VN - Sáng 5/3, Hội Công nghệ thông tin (CNTT) và Điện tử viễn thông tỉnh phối hợp với Trung tâm CNTT tỉnh (HueCIT) và Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông năm 2023”. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Hàng ngàn vị trí việc làm cho người ứng tuyểnTừ sợ đến đam mê công nghệ thông tinDoanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tìm hướng đi ra thị trường thế giới

leftcenterrightdel

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại ngày hội việc làm

Ngày hội thu hút gần 500 sinh viên năm cuối thuộc các ngành CNTT và truyền thông của các trường cao đẳng, ĐH trên địa bàn tỉnh tham gia.

Tại ngày hội, sinh viên được nghe định hướng phát triển ngành CNTT và truyền thông của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như định hướng phát triển và ứng dụng công nghệ trong giai đoạn hiện nay với 2 nôi dung chính: Tổng quan về phát triển CNTT và định hướng phát triển công nghiệp CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế; Định hướng phát triển và ứng dụng công nghệ trong giai đoạn hiện nay.

Xuyên suốt chương trình ngày hội, các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự/tuyển sinh đào tạo tại các gian hàng, đồng thời tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển của sinh viên trực tiếp tại ngày hội hoặc qua hệ thống mã QR tuyển dụng đã được ban tổ chức truyền thông trước đó. Chương trình còn có các seminar (hội thảo) công nghệ đến từ các doanh nghiệp tham gia gian hàng tuyển dụng tại ngày hội.

leftcenterrightdel

 Sinh viên tìm hiểu thông tin tại gian hàng các đơn vị, doanh nghiệp

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và cảm ơn Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh đã luôn đồng hành cùng với tỉnh, phối hợp với Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế, Trung tâm CNTT tỉnh tổ chức các sự kiện liên quan đến lĩnh vực CNTT, góp phần thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND của UBND tỉnh về phát triển nguồn nhân lực CNTT tỉnh mục tiêu đến năm 2025 đạt 10.000 lao động CNTT phục vụ phát triển Công nghiệp phần mềm. Đây chính là tiền đề để thúc đẩy hoạt động phát triển nguồn nhân lực CNTT, giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự đáp ứng nhu cầu và định hướng phát triển của doanh nghiệp; các em sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có những lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình. Tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, thu hút doanh nghiệp CNTT và thúc đẩy các hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp…

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học”, “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.

Trên 95 số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên
Phục vụ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

Công an toàn tỉnh đã và đang thực hiện Đề án “Xây dựng lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế kỷ cương, thân thiện, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở.

Phục vụ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Sáng 16/9, lễ phát động học sinh, sinh viên (HSSV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) năm học 2023-2024 được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam phối hợp tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.

Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Tăng tự tin cho sinh viên

Thiếu các kỹ năng mềm, nhất là thiếu tự tin, thiếu khả năng chịu được áp lực là một trong những điểm yếu của sinh viên Đại học Huế.

Tăng tự tin cho sinh viên

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top