ClockThứ Sáu, 12/07/2019 09:44

Mozilla đưa các đề xuất tiện ích mở rộng vào phiên bản Firefox mới

Ngụp lặn giữa một rừng tiện ích mở rộng (extention hoặc add-on) dễ khiến người dùng bối rối, Mozilla có vẻ như đã nhận ra phiền toái này khi phát hành phiên bản Firefox mới.

Mozilla giới thiệu logo mới cho Firefox

Firefox vừa có thêm tính năng tiện lợi mới

Cụ thể, phiên bản mới nhất của Firefox (bản 68.0) dành cho máy tính đã được tích hợp danh sách đề xuất các tiện ý mở rộng phù hợp cho bạn. Danh sách này được chính Mozilla lọc ra dựa theo các tiêu chí về bảo mật, mức độ khả dụng và lợi ích mà nó mang lại. Bạn có thể tìm danh sách này trong trình quản lý tiện ích Add-ons Manager (Menu > Add-ons) của trình duyệt Firefox.

Theo Engadget, Mozilla còn bổ sung tính năng mới cho phép bạn gửi báo cáo cho hãng về các tiện ích mở rộng có mục đích xấu thông qua trình quản lý tiện ích của trình duyệt Firefox. Ngoài nỗ lực giúp hệ sinh thái tiện ích mở rộng của Firefox trở nên an toàn hơn, Mozilla cũng cải tiến chế độ đọc ban đêm (dark mode) cho tính năng Reader View trên Firefox tối hơn một chút.

Firefox 68.0 tích hợp sẵn danh mục đề xuất các tiện ích mở rộng

Ngoài phiên bản máy tính, Mozilla cũng cập nhật phiên bản Firefox cho iOS với việc bổ sung Recently Bookmarked (Các trang đã đánh dấu gần đây) và cho phép chỉnh sửa bookmark như sắp xếp lại hay đổi tên hoặc xóa các địa chỉ web đã lưu.

Ngoài ra, Firefox trên iOS còn cho phép thiết lập một trang web nào đó luôn mở ở chế độ máy tính để bạn không phải vật lộn với chế độ di động mỗi khi duyệt trang đó.

Theo thanhnien.vn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển lãm 32 phiên bản Kim ấn triều Nguyễn

“Phiên bản Kim ấn triều Nguyễn” là triển lãm do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức vừa khai mạc chiều 10/6 tại lầu Ngũ Phụng, Ngọ Môn, Đại Nội, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trung tâm.

Triển lãm 32 phiên bản Kim ấn triều Nguyễn
Return to top