ClockThứ Sáu, 24/03/2023 21:29

Thúc đẩy khoa học, công nghệ trong khởi nghiệp học sinh, sinh viên

TTH.VN - Chiều 24/3, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Quản trị Chính sách và Chiến lược phát triển tổ chức hội thảo khoa học "Quản trị truyền thông chính sách thúc đẩy KH&CN trong khởi nghiệp học sinh, sinh viên". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V tại Thừa Thiên Huế năm 2023.

Gần 500 sinh viên tham gia ngày hội việc làm lĩnh vực công nghệPhát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XVIĐộng lực để doanh nghiệp đổi mới công nghệ và sáng tạo

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thy Nga, Viện trưởng Viện Quản trị chính sách và Chiến lược phát triển chia sẻ về hệ sinh thái khởi nghiệp 

Hội thảo được tổ chức trong chuỗi hoạt động truyền thông chính sách, hội tụ nguồn nhân lực để chính sách thực sự gắn liền với "hơi thở cuộc sống".

Các tham luận tại hội thảo xoay quanh chia sẻ từ các tỉnh, thành như: Ninh Bình, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Nguyên..., đẩy mạnh hợp tác, mở rộng liên kết, kết nối trong nước; hợp tác, phối hợp nâng cao các yếu tố KHCN, chuyển giao và ứng dụng các công nghệ mới, phù hợp vào hoạt động dạy và học để nâng cao tinh thần học sinh, sinh viên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hội thảo cũng thúc đẩy vai trò các tổ chức trung gian trên thị trường KH&CN Việt Nam, tăng cường liên kết các doanh nghiệp, tổ chức, quỹ đầu tư và cá nhân đến đầu tư tại Thừa Thiên Huế. Từ đó tạo sự năng động, hiệu quả và phát triển về mọi mặt với sự tham gia, kết nối thường xuyên của các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) mở ở lĩnh vực KHCN.

V-startup Group (mạng lưới hỗ trợ các công ty KNĐMST Việt Nam) là đại diện tiên phong trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, lần này tiếp tục đến với Thừa Thiên Huế nhằm nâng cao tinh thần khởi nghiệp, mở rộng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung; đồng thời chung tay hướng tới mục tiêu quốc gia khởi nghiệp trong bối cảnh làn sóng khởi nghiệp đang rất mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.

TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở KH&CN cho biết, hội thảo nhằm lắng nghe những mong muốn phát triển của KHCN tỉnh, thúc đẩy mục tiêu khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên cũng như các thanh niên, doanh nhân trẻ. Hội thảo cũng khẳng định vai trò sau 5 năm Đề án "Từ chính sách ra cuộc sống" do V-startup tiên phong triển khai đã góp phần phát triển hệ sinh thái nghiên cứu và truyền thông chính sách quốc gia, điển hình có hệ sinh thái khởi nghiệp.

Tin, ảnh: MINH THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cung cấp nguồn lực, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học

Đó là vấn đề đặt ra tại hội nghị nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm 2023 diễn ra tại Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế chiều 14/5. Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia từ 3 trường ĐH thành viên của ĐH Huế: Nông Lâm, Y - Dược và Sư phạm cùng gần 400 sinh viên.

Cung cấp nguồn lực, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học
Đam mê chưa bao giờ là muộn

Tôi ấn tượng với Nguyễn Thị Trà My, cô gái sinh năm 1981, có dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình lành tính từ dược liệu đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Dự án này đã đoạt giải 3 cuộc thi Phụ nữ kinh doanh tài ba, do Hội LHPN tỉnh tổ chức vào cuối năm 2022.

Đam mê chưa bao giờ là muộn
Đổi mới sáng tạo mở - mở ra cơ hội lớn hơn

Đổi mới sáng tạo mở đang là xu hướng tiếp cận mới. Chính quyền địa phương cũng đang thúc đẩy để không chỉ khơi dậy, phát huy nội lực mà còn kêu gọi sự tham gia đầu tư về sáng tạo, nguồn lực, vốn, chuyển giao công nghệ... từ bên ngoài và ra bên ngoài.

Đổi mới sáng tạo mở - mở ra cơ hội lớn hơn
Khởi nghiệp & thành công ở quê nhà

Từ những phong trào thi đua “thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên điển hình vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu trên chính đất quê hương mình. Mô hình kinh tế của thanh niên trẻ Hoàng Công Tấn ở thôn Cao Xá, xã Phong Hiền (Phong Điền) là một trong số đó.

Khởi nghiệp  thành công ở quê nhà
Return to top