ClockThứ Sáu, 24/03/2023 21:29

Thúc đẩy khoa học, công nghệ trong khởi nghiệp học sinh, sinh viên

TTH.VN - Chiều 24/3, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Quản trị Chính sách và Chiến lược phát triển tổ chức hội thảo khoa học "Quản trị truyền thông chính sách thúc đẩy KH&CN trong khởi nghiệp học sinh, sinh viên". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V tại Thừa Thiên Huế năm 2023.

Gần 500 sinh viên tham gia ngày hội việc làm lĩnh vực công nghệPhát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XVIĐộng lực để doanh nghiệp đổi mới công nghệ và sáng tạo

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thy Nga, Viện trưởng Viện Quản trị chính sách và Chiến lược phát triển chia sẻ về hệ sinh thái khởi nghiệp 

Hội thảo được tổ chức trong chuỗi hoạt động truyền thông chính sách, hội tụ nguồn nhân lực để chính sách thực sự gắn liền với "hơi thở cuộc sống".

Các tham luận tại hội thảo xoay quanh chia sẻ từ các tỉnh, thành như: Ninh Bình, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Nguyên..., đẩy mạnh hợp tác, mở rộng liên kết, kết nối trong nước; hợp tác, phối hợp nâng cao các yếu tố KHCN, chuyển giao và ứng dụng các công nghệ mới, phù hợp vào hoạt động dạy và học để nâng cao tinh thần học sinh, sinh viên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hội thảo cũng thúc đẩy vai trò các tổ chức trung gian trên thị trường KH&CN Việt Nam, tăng cường liên kết các doanh nghiệp, tổ chức, quỹ đầu tư và cá nhân đến đầu tư tại Thừa Thiên Huế. Từ đó tạo sự năng động, hiệu quả và phát triển về mọi mặt với sự tham gia, kết nối thường xuyên của các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) mở ở lĩnh vực KHCN.

V-startup Group (mạng lưới hỗ trợ các công ty KNĐMST Việt Nam) là đại diện tiên phong trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, lần này tiếp tục đến với Thừa Thiên Huế nhằm nâng cao tinh thần khởi nghiệp, mở rộng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung; đồng thời chung tay hướng tới mục tiêu quốc gia khởi nghiệp trong bối cảnh làn sóng khởi nghiệp đang rất mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.

TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở KH&CN cho biết, hội thảo nhằm lắng nghe những mong muốn phát triển của KHCN tỉnh, thúc đẩy mục tiêu khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên cũng như các thanh niên, doanh nhân trẻ. Hội thảo cũng khẳng định vai trò sau 5 năm Đề án "Từ chính sách ra cuộc sống" do V-startup tiên phong triển khai đã góp phần phát triển hệ sinh thái nghiên cứu và truyền thông chính sách quốc gia, điển hình có hệ sinh thái khởi nghiệp.

Tin, ảnh: MINH THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trưởng thành từ khởi nghiệp

Cùng sự trợ giúp, đồng hành từ các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh và các nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp hay các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tuy khởi đầu còn nhỏ, non trẻ đã vượt qua những khó khăn trong hành trình khởi nghiệp và đang dần khẳng định vị thế trên thị trường.

Trưởng thành từ khởi nghiệp
Đồng hành cùng khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số

Sáng 29/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức bế mạc Ngày hội “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số”. Các hoạt động thu hơn 2000 đại biểu là lãnh đạo Tỉnh ủy, HDND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh, cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, các câu lạc bộ, tổ truyền thông, các doanh nghiệp, phụ nữ sản xuất kinh doanh và người dân tham quan, mua sắm.

Đồng hành cùng khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số
Chắp cánh cho ước mơ khởi nghiệp của phụ nữ

​Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và hưởng ứng Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 28/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Chuỗi hoạt động Ngày hội với chủ đề “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình Khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số”. Cùng tham dự chương trình có bà Dương Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và lãnh đạo một số ban ngành địa phương cùng đông đảo hội viên phụ nữ trên toàn tỉnh.

Chắp cánh cho ước mơ khởi nghiệp của phụ nữ
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Thời gian qua, khởi nghiệp đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, địa phương. Trong đó, đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên là một chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, là sân chơi trí tuệ rộng mở để khẳng định, tôn vinh sức sáng tạo, thành quả của học sinh, sinh viên.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

TIN MỚI

Return to top