ClockThứ Tư, 22/05/2024 15:08

Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

TTH.VN - Sáng 22/5, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, năm 2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; đại diện các sở, ngành, địa phương, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn.

163 đề tài tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh năm 2024Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh 2024Sân chơi cho những nhà sáng tạo khoa học trẻ

 Trong số 163 đề tài tham gia Cuộc thi năm 2024, có 65 đề tài được trao giải

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế (gọi tắt Cuộc thi) do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên toàn tỉnh.

Năm 2024, có 163 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố và các trường THPT tham gia Cuộc thi cấp tỉnh với 5 lĩnh vực dự thi, gồm: Đồ dùng dành cho học tập (34 đề tài); Phần mềm tin học (17 đề tài); Sản phẩm thân thiện với môi trường (44 đề tài); Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (25 đề tài); Các giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế (43 đề tài).

 Trao 2 giải Nhất tại Cuộc thi cho các nhóm tác giả đến từ Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định trao giải cho 65 đề tài, gồm: 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 15 giải Ba và 41 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Đề tài "Lan tỏa cổ phục Huế trong đời sống đương đại và đưa cổ phục Huế vào hoạt động giáo dục ở các trường THCS TP. Huế" của nhóm tác giả đến từ Trường THCS Chu Văn An, TP. Huế và đề tài "Phần mềm hỗ trợ nhà trường giám sát học sinh trong kỳ thi" của nhóm đến từ Trường THCS Nguyễn Tri Phương đạt giải Nhất. Cũng từ kết quả này, Ban Tổ chức Cuộc thi lựa chọn 24 đề tài đạt từ giải Ba trở lên tham gia Cuộc thi cấp quốc gia. Ngoài ra, Ban Tổ chức biểu dương và tặng giấy khen cho 7 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi. 

Qua 17 lần tổ chức đã có hàng ngàn đề tài tham gia ở Cuộc thi cấp cơ sở, huyện, thị xã, thành phố và đã giới thiệu 1.591 đề tài tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, 671 đề tài được trao giải cấp tỉnh, 40 đề tài đạt giải ở toàn quốc và 3 đề tài đạt giải quốc tế. Cuộc thi đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành hoạt động bổ ích cho các em thanh thiếu niên nhi đồng. Đồng thời mở ra hình thức dạy học mới, hoạt động học tập trong nhà trường vừa phải gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu và sáng tạo, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học. 

Sau lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức chính thức phát động Cuộc thi lần thứ XVIII, năm 2025 nhằm kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng trên toàn tỉnh, tạo nên phong trào thi đua sáng tạo, nghiên cứu khoa học giúp các em tự tin, phát huy tư duy sáng tạo, không ngừng học tập.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

TIN MỚI

Return to top