ClockThứ Hai, 13/06/2022 15:50

Không có thiệt hại về người tại đám cháy phân xưởng SCAVI Huế

TTH.VN - Chiều 13/6, đại diện Công ty SCAVI Huế cho biết, sau khi đám cháy được khống chế, công ty tiến hành khắc phục và ổn định lại hoạt động sản xuất của các dây chuyền từ ngày 14/6.

Khống chế đám cháy ở Công ty SCAVI HuếCháy lớn ở Công ty SCAVI HuếKhởi công công trình mở rộng và cải tạo khu nhà xưởng Scavi HuếXét nghiệm HIV miễn phí cho hơn 100 người lao độngCơ hội việc làm cho lao động mất việcCông ty Scavi Huế đầu tư 85 tỷ đồng xây dựng nhà máy may thứ 4

Nhiều máy móc bị hư hỏng do cháy

Thông tin chính thức từ Công ty SCAVI Huế, đám cháy bắt đầu vào 2h30 phút sáng ngày 13/6. Ngọn lửa bùng phát ban đầu tại phân xưởng số 6 (xưởng sản xuất số 2), sau đó lan ra 2 phân xưởng 5 và 7 liền kề.

Đám cháy làm thiêu rụi nhiều tài sản, nguyên vật liệu và máy móc. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện, công ty đang ổn định lại hoạt động sản xuất các dây chuyền bị ảnh hưởng từ ngày 14/6, bảo đảm việc làm, thu nhập và chế độ chính sách cho toàn bộ thành viên công ty, cũng như tiến độ giao hàng cho các khách hàng.

Toàn bộ các nhà xưởng, hàng hóa, trang thiết bị máy móc trong các phân xưởng bị cháy đã được Tập đoàn SCAVI mua bảo hiểm đầy đủ.

Trong sáng 13/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh; huyện Phong Điền có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy, kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Lãnh đạo tỉnh đã chia sẻ, động viên với doanh nghiệp về những thiệt hại do cháy gây ra; đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao lực lượng công an, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xử lý, kịp thời dập tắt đám cháy. Yêu cầu lực lượng công an PCCC&CNCH tiếp tục bố trí lực lượng và phương tiện ứng trực tại những điểm có nguy cơ bùng phát. Cùng với công tác chữa cháy, phải kết hợp thu dọn hiện trường, khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất. 

Tin, ảnh: Đức Quang - Anh Phong

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán 17/6:
LHQ kêu gọi hành động khắc phục thiệt hại và bảo vệ Trái đất

Khi gần 40% đất đai trên khắp hành tinh bị suy thoái và thêm nhiều mẫu đất tiếp tục bị thiệt hại mỗi giây, các chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng phải thúc đẩy hành động để khắc phục những tổn thất và bảo vệ Trái đất, Tổng thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh trong một thông điệp nhân Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán, được đánh dấu vào ngày 17/6 hàng năm.

LHQ kêu gọi hành động khắc phục thiệt hại và bảo vệ Trái đất
Phú Vang:
Khắc phục hậu quả do giông lốc gây ra

Ngày 3/5, lãnh đạo huyện Phú Vang đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo biện pháp khắc phục trên địa bàn, do mưa lớn, giông lốc gây ra tối 2/5.

Khắc phục hậu quả do giông lốc gây ra
Biến đổi khí hậu có thể khiến GDP toàn cầu năm 2050 giảm gần 20%

Một nghiên cứu do chính phủ Đức hỗ trợ cho thấy đến giữa thế kỷ này, thiệt hại đối với nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, năng suất và sức khỏe con người do biến đổi khí hậu ước tính có thể lên đến khoảng 38.000 tỷ USD/năm, tức gần 1/5 GDP toàn cầu, bất kể nhân loại có cắt giảm khí carbon gây ô nhiễm mạnh mẽ đến đâu.

Biến đổi khí hậu có thể khiến GDP toàn cầu năm 2050 giảm gần 20

TIN MỚI

Return to top