ClockThứ Bảy, 30/09/2023 11:32

Không để thực phẩm “bẩn” lưu thông trên thị trường

TTH.VN - Từ 29/9 – 4/10, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TX.Hương Thủy (lĩnh vực ngành Công thương và ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn.

Hương Thủy: Siết chặt vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2023Đảm bảo chất lượng bữa ăn trong quân ngũTriển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021“Nói không” với thực phẩm giả, kém chất lượng

 Đoàn liên ngành kiểm tra tại chợ Mai (P. Thủy Dương) sáng 30/9

Ngăn chặn thực phẩm “bẩn”, không đạt chất lượng lưu thông trên thị trường, qua đó, hạn chế khả năng xảy ra ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các chợ: Phù Bài, Thủy Tân, Lương Văn, Thần Phù, Dạ Lê, Cầu Ngói, Phú Bài và chợ Mai (P. Phú Bài), chợ Khu vực 1 và chợ Mai (P. Thủy Dương) cùng một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Lồng ghép với kiểm tra chất lượng sản phẩm, nhãn mác, nguồn gốc các loại nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; điều kiện về cơ sở, trang thiết bị; lấy mẫu giám sát, kiểm nghiệm…, Đoàn kết hợp tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, quy định về đảm bảo VSATTP đến rộng rãi cộng đồng dân cư, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó, tập trung ưu tiên những cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; các chợ và những nơi cung ứng thực phẩm với số lượng lớn…

“Hoạt động nhằm ngăn chặn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm các điều kiện VSATTP hoạt động, cũng như tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm VSATTP, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác và có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường”, ông Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND TX.Hương Thủy cho hay.

Tin, ảnh: ĐĂNG ĐOÀN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vinh danh các điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

Lễ tuyên dương các điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của TX. Hương Thủy diễn ra sáng 22/11. Bên cạnh vinh danh 15 gia đình, 35 cá nhân, buổi lễ cũng đưa ra 2 thông điệp: “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên” và “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Vinh danh các điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện
Kiểm tra 60 bếp ăn của cơ sở giáo dục tại TP. Huế

Ngày 10/11, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP. Huế kiểm tra một số bếp ăn của cơ sở giáo dục trên địa bàn. Hoạt động diễn ra tại 60 trường tiểu học, trường mầm non, cơ sở mầm non dân lập, mầm non tư thục có bán trú.

Kiểm tra 60 bếp ăn của cơ sở giáo dục tại TP Huế
Return to top