ClockThứ Sáu, 01/04/2016 05:06

Không được sử dụng các hóa chất để diệt bèo lục bình

TTH.VN - UBND các huyện, thị xã và TP Huế báo cáo kết quả thực hiện ngăn chặn, diệt trừ bèo lục bình về Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trước ngày 5/4/2016 (lần 1) và trước ngày 17/4/2016 (lần 2) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Để thực hiện có kết quả đợt ra quân trục vớt bèo lục bình từ nay đến ngày 10/4/2016 phải cơ bản hoàn thành, tại Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác vớt và xử lý bèo lục bình năm 2016, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế và các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trong toàn tỉnh tiếp tục huy động mọi nguồn lực, lực lượng tại chỗ, phối hợp với các địa phương lân cận cùng tiến hành triển khai trục vớt bèo đồng bộ trên địa bàn quản lý, đảm bảo thông thoáng dòng chảy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thuận lợi trong hoạt động giao thông đường thủy, phục vụ công tác phòng chống hạn, mặn, đặc biệt là các tuyến sông phục vụ cho mùa du lịch và Lễ hội Festival Huế 2016 sắp đến.

Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã Hương Thủy, Hương Trà và TP Huế hàng năm bố trí kinh phí từ ngân sách trong nguồn sự nghiệp môi trường kết hợp huy động các nguồn lực Nhà nước và Nhân dân cùng làm, thực hiện kế hoạch ngăn chặn sự phát triển cũng như huy động mọi lực lượng tại chỗ tham gia công tác vớt bèo lục bình, có kế hoạch kiểm tra giám sát không để xảy ra tình trạng bèo phát triển như hiện nay. Phải chủ động duy trì công tác trục vớt và có kế hoạch thu gom nhằm hạn chế bèo phát triển. Không được sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu để diệt bèo gây ảnh hưởng môi trường.

Sở Khoa học & Công nghệ tiếp tục đề tài khoa học, nghiên cứu phương pháp ngăn chặn sự phát triển và tận dụng bèo lục bình làm phân hữu cơ, chủ động đề xuất phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và các địa phương nghiên cứu sử dụng phân hữu cơ nói trên vào sản xuất nông nghiệp. 

Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp báo cáo và đề xuất các giải pháp, chương trình phối hợp với các Sở, ban, ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội trong quá trình ngăn chặn và tổ chức vớt bèo lục bình.

Lương Xuân Trà

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dự án Xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh:
Tiếp tục xử lý tiến độ

Nhà thầu thi công “bỏ ngang” công trình, khu xử lý lo không có rác để vận hành là những bất cập, nghịch lý tại Dự án Xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh (gọi tắt DA).

Tiếp tục xử lý tiến độ
Phổ biến nội dung quy chế hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế

Bên cạnh phổ biến những quy chế mới liên quan hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các chủ thuyền trên sông Hương có phục vụ ca Huế lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Phổ biến nội dung quy chế hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế
Nhếch nhác và bất tiện

Giữa mùa hè nắng ráo, nhưng cảnh như các bạn thấy trong ảnh đây cứ thỉnh thoảng lại xuất hiện ở khu vực trước số nhà 68 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân (Tp Huế). Rất nhếch nhác và rất bất tiện.

Nhếch nhác và bất tiện

TIN MỚI

Return to top