ClockThứ Ba, 29/08/2023 17:10

Nhiều yếu tố môi trường bất lợi đối với thủy sản nuôi

TTH.VN - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Văn Anh thông tin ngày 29/8, hiện tượng nắng nóng trên diện rộng, kết hợp hiện tượng mưa dông vào chiều tối nên nhiệt độ nước tại 15 điểm quan trắc vùng nuôi trồng thủy sản đều ở mức cao.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong nuôi tôm nước lợNuôi thủy sản thích ứng biến đổi khí hậuQuan trắc, giám sát môi trường khu vực nhận chìmPhát huy lợi thế nông nghiệp vùng gò đồiỨng phó hạn, mặn cho nông nghiệp

Kiểm tra tôm nuôi trên cát 

Quá nửa số điểm đo (8/15 điểm) có nhiệt độ vượt ngưỡng cao nhất của giới hạn cho phép nuôi trồng thủy sản (330C) là thị trấn Sịa, các xã Quảng Công, Quảng Thọ (Quảng Điền), xã Hải Dương (TP. Huế), các xã Phong Hải, Điền Hương (Phong Điền), xã Giang Hải (Phú Lộc), xã Thủy Tân (TX. Hương Thủy). Người nuôi cần lưu ý các biện pháp chống nóng phù hợp. Đặc biệt điểm cấp nước tại xã Phú Xuân có hàm lượng N-NH4+ là 1,18 mg/l vượt giới hạn cho phép nuôi trồng thủy sản (0,9 mg/l) sẽ gây bất lợi cho các loại vật nuôi, nguy cơ xảy ra các hiện tượng bất thường làm thiệt hại kinh tế trong điều kiện nắng nóng đang kéo dài.

Người nuôi trồng thủy sản tiếp tục theo dõi tích cực về nhiệt độ nước trong ao nuôi và vùng nuôi cá lồng để có biện pháp chống nóng phù hợp cho thủy sản nuôi, thường xuyên theo dõi và duy trì các chỉ tiêu môi trường có giá trị trong khoảng thích hợp và ít biến động trong ngày. Các vùng nuôi, ao nuôi có nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép phải có chế độ ăn hợp lý, giảm lượng thức ăn hàng ngày, tăng các loại thức ăn bổ sung như khoáng chất, vitamin C... Đối với vùng nuôi tại xã Phú Xuân và vùng lân cận cần theo dõi khi lấy nước vào ao nuôi, bón vôi, men vi sinh để đảm bảo độ pH nằm trong khoảng giá trị thích hợp và hạn chế thấp nhất việc làm nồng độ NH4+ trở nên độc tính.

Tin, ảnh: Thế Hồng
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông điệp về "Hành trình xanh" bảo vệ môi trường

Chiều 13/5, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc tế Ikigai và Khoa Môi trường, Trường Đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế tổ chức Chung kết Hội thi "Hành trình xanh" cho học sinh Trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền).

Thông điệp về Hành trình xanh bảo vệ môi trường
Ra quân xử lý các điểm đen ô nhiễm môi trường

Ngày 5/5, đồng loạt các địa phương ra quân triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Trong các hoạt động, đáng chú ý đó là nhiều lực lượng đã tập trung xử lý các điểm ô nhiễm tại các kênh, rạch, dòng sông.

Ra quân xử lý các điểm đen ô nhiễm môi trường
UNESCO nhấn mạnh tác hại của truyền thông xã hội đối với bé gái

Theo báo cáo Giám sát Toàn cầu về Giáo dục (GEM) mới nhất vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) công bố, các công nghệ kỹ thuật số và phần mềm dựa trên thuật toán - đặc biệt là phương tiện truyền thông xã hội - khiến các bé gái có nguy cơ cao bị xâm phạm quyền riêng tư, bắt nạt trên mạng và mất tập trung trong việc học tập.

UNESCO nhấn mạnh tác hại của truyền thông xã hội đối với bé gái

TIN MỚI

Return to top