ClockThứ Năm, 01/02/2024 13:31

Niềm động viên tinh thần

TTH - Nông dân nghèo ở Phú Vang bày tỏ niềm vui khi được sự quan tâm chia sẻ của các cấp Hội Nông dân (HND) bằng những phần quà tết. Những món quà tuy không lớn nhưng là niềm động viên tinh thần, góp phần giúp bà con nghèo đón tết ấm no.

Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 thăm tặng quà tết cho người nghèo10 năm “Tết sum vầy” cùng người lao độngKhánh thành hệ thống chiếu sáng sân vận động và trao quà tết cho người nghèo

 Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam tặng quà tết ở Phú Vang

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều hoạt động chung tay chăm lo tết cho người nghèo. Niềm vui năm mới dường như đến sớm hơn khi bà con nghèo được nhận những phần quà thiết thực đón tết. Và những hội viên, nông dân nghèo trên địa bàn huyện Phú Vang cũng không ngoại lệ.

Ông Trần Ngọc Sáu ở thôn Kế Thượng Thanh, xã Phú Diên chia sẻ, cuộc sống gia đình khó khăn bộn bề nên hầu như tết năm nào cũng được các cấp HND quan tâm, tặng những món quà tết. Đây là niềm động viên lớn để gia đình không chỉ đón tết ấm no mà còn vượt qua khó khăn trong một năm mới phía trước.

Cứ mỗi lần nhận quà, ông Sáu cứ rưng rưng và không quên những lời cảm ơn thật cảm động đến với các cấp HND và nhà tài trợ. Năm nay, nhà ông sẽ có bánh, có gạo để tổ chức bữa cơm ấm cúng, sum vầy, không còn phải nặng lòng lo nghĩ nhiều trong những ngày tết cổ truyền. Mong ước của ông Sáu trong năm mới không chỉ gia đình ông mà tất cả mọi hộ nghèo đều vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Trần Văn Hà ở thôn Phương Diên, xã Phú Diên rất vui khi tết năm nay nhận được những phần quà từ HND các cấp, chính quyền địa phương và các các nhà hảo tâm gần xa. Với số tiền được nhận, ông Hà sẽ dành mua sắm quần áo mới cho con và tiết kiệm một phần để qua tết mua hạt giống rau màu về trồng để cải thiện cuộc sống.

Chủ tịch HND xã Phú Diên, ông Lê Đức Khanh thông tin, từ trước tết, HND xã tổ chức vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn để có những phần quà tết cho hội viên, nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón tết ấm no. Ngoài các suất quà tết của HND xã, huyện, tỉnh, trên địa bàn Phú Diên còn có 50 suất quà cho nông dân nghèo từ Trung ưng HND Việt Nam trao tặng. Chắc chắn những suất quà không chỉ có giá trị tinh thần mà còn góp phần cho nhiều hộ nghèo vượt qua khó khăn trong những ngày tết đến, xuân về.

Chủ tịch HND huyện Phú Vang, ông Mai Văn Hóa khẳng định, hầu hết các hội viên, nông dân trên địa bàn thật sự gặp khó khăn đều được HND huyện, các địa phương nắm và đưa vào danh sách nhận quà trong dịp tết này. Ngoài các suất quà của HND tỉnh, huyện, xã, có 75 hộ đặc biệt khó khăn nhận quà từ Trung ương HND Việt Nam hỗ trợ, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng. Trong đó, mỗi suất gồm tiền mặt 500 ngàn đồng, còn lại các loại nhu yếu phẩm như mì tôm, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt… có trị giá 100 ngàn đồng.

Bài, ảnh: Thanh Nga
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích, có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội trên hai tuyến biên giới, xây dựng niềm tin yêu của người dân.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ
Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Chiều 5/7, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Phú Vang tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Đến dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm
Return to top