ClockThứ Năm, 14/12/2023 19:06

Đề phòng rét đậm, rét hại vùng núi

TTH.VN - Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương rà soát, cập nhật phương án ứng phó mưa lớn, rét đậm rét hại đã được phê duyệt để đảm bảo an toàn cho người, vật nuôi, hoa màu, đặc biệt là vùng miền núi A Lưới, Nam Đông.

Phòng, chống đói, rét cho gia súcTháng 2/2023, khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ

Nuôi nhốt phòng rét đậm, rét hại cho gia súc 

Chiều 14/12, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có văn bản gửi các địa phương về việc ứng phó với không khí lạnh (KKL), gió mạnh trên biển, mưa lớn.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, khoảng từ đêm 16 đến ngày 17/12, bộ phận KKL sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Thừa Thiên Huế. Vùng biển ngoài khơi của tỉnh có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9- 10. Trên đất liền tỉnh có mưa, mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi mưa rất to. Do KKL được tăng cường và bổ sung liên tục nên mưa sẽ kéo dài đến cuối tháng 12/2023.

Từ ngày 17/12, tại tỉnh nhiệt độ giảm mạnh, đêm và sáng trời chuyển rét. Vùng núi A Lưới đêm và sáng trời rét đậm, rét hại. Trong đợt KKL này, nhiệt độ thấp nhất vùn núi A Lưới từ 12-14 độ C, các nơi khác từ 15- 17 độ C. Nhiệt độ thấp nhất xảy ra từ đêm 20/12 trở đi.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương, ban ngành thông báo cho chủ phương tiện tàu thuyền biết diễn biến của gió mạnh trên biển để chủ động sản xuất và phòng tránh.

Rà soát, cập nhật phương án ứng phó mưa lớn, rét đậm rét hại đã được phê duyệt để đảm bảo an toàn cho người, vật nuôi, hoa màu, đặc biệt là vùng miền núi A Lưới, Nam Đông. Chỉ đạo các lực lượng cảnh giới tại các điểm có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Chủ đầu tư các công trình xây dựng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho người và phương tiện vật tư thi công. Đặt biểm báo, hướng dẫn đoạn công trường thi công dang dỡ và khơi thông dòng chảy tránh ngập úng cục bộ.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận A Lưới thoát khỏi huyện nghèo quốc gia

Ngày 22/4, Đoàn giám sát của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) do Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận huyện A Lưới thoát khỏi huyện nghèo quốc gia. Về phía tỉnh có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng chủ trì.

Thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận A Lưới thoát khỏi huyện nghèo quốc gia
Rừng A Lưới bị cháy do sét đánh

Vụ cháy rừng ở A Lưới được xác định xảy ra vào sáng sớm 17/4, phải đến chiều cùng ngày, các lực lượng mới dập tắt. Đến ngày 18/4, các lực lượng vẫn tiếp tục kiểm tra, theo dõi nhằm ngăn chặn kịp thời lửa rừng có thể tái bùng phát.

Rừng A Lưới bị cháy do sét đánh
Bộ Tư lệnh Quân khu 4:
Kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường 74

Ngày 17/4, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4, do Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường 74 Nam Đông - A Lưới.

Kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường 74
A Lưới đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanh

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn huyện miền núi A Lưới đã nhanh chóng lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần trong việc thay đổi diện mạo nông thôn, làng bản vùng biên giới; nâng cao ý thức của người dân, đồng bào thiểu số trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

A Lưới đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanh
Return to top