ClockThứ Năm, 24/03/2016 20:02

Giám sát ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất trong nông sản, thủy sản

TTH - Ngày 24/3, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức triển khai công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN), an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản (NLTS) năm 2016.

Đến nay, toàn tỉnh có 1079 cơ sở sản suất, kinh doanh VTNN và sản phẩm NLTS. Năm 2015, Sở NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, phân loại 295 cơ sở sản xuất kinh doanh VTNN và sản phẩm NLTS; kiểm tra định kỳ 391 cơ sở; tái kiểm tra được 11 cơ sở loại C. Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở kinh doanh VTNN và sản phẩm NLTS đã có ý thức trong việc tổ chức thực hiện khắc phục các lỗi sai và cải thiện điều kiện hoạt động.

Năm 2016, Sở NN&PTNT thống nhất thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm gồm: tiếp tục tham gia xây dựng hệ thống cơ chế, tổ chức thực thi cơ chế chính sách pháp luật; tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn về ATTP; giám sát ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất trong nông sản và thủy sản; triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh theo thông tư 45 và 51 năm 2014 của Bộ NN&PTNT; phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm NLTS an toàn.

Hà Nguyên

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tranh tài cán bộ quản lý giỏi công tác an toàn thực phẩm

Chiều 30/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) tổ chức Hội thi “Cán bộ quản lý giỏi công tác an toàn thực phẩm lần thứ II, năm 2024”. Hội thi thu hút gần 50 thí sinh của các đội dự thi và đông đảo cổ động viên đến từ 9 huyện, thị, thành phố.

Tranh tài cán bộ quản lý giỏi công tác an toàn thực phẩm
Kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho cộng đồng

Hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm đã và đang được kiểm tra, nhắc nhở dịp tết. Bên cạnh ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng, cơ quan chức năng còn chú trọng nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh, người dân…

Kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho cộng đồng

TIN MỚI

Return to top