ClockThứ Ba, 04/06/2024 11:17

Kiểm tra gần 2.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

TTH.VN - Đó là thông tin Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho biết ngày 4/6.

Phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí sau ung thư vúNhập viện phẫu thuật vì vật nuôi tấn công400 người tham gia hiến tóc tại ngày hội “Nón hồng xứ Huế” lần thứ 2Chung tay “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá”Chung tay nối dài sự sốngHỗ trợ về kiểm soát nhiễm khuẩn cho hai bệnh viện khu vực miền Trung - Tây Nguyên

 Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một cơ sở sản xuất kinh doanh tại TP. Huế

Trong Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2024, toàn tỉnh thành lập 152 đoàn kiểm tra, tiến hành thanh tra kiểm tra gần 2.500 cơ sở. Trọng điểm, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối các loại thực phẩm với số lượng người sử dụng nhiều; chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, cơ sở phân phối, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng.

Riêng đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP đã kiểm tra 34 cơ sở, trong đó gồm: 12 doanh nghiệp, công ty sản xuất, chế biến, kinh doanh và phân phối thực phẩm; 22 cơ sở là hộ sản xuất, kinh doanh chế biến, phân phối các sản phẩm bánh, kẹo, trái cây... Có 28 cơ sở đạt các tiêu chí; 6 cơ sở không đạt, bị nhắc nhở và yêu cầu khắc phục. Tại TP. Huế đã xử phạt 1 cơ sở với số tiền 18,5 triệu đồng. Đoàn kiểm tra các tuyến test nhanh dụng cụ chứa, đựng thức ăn. Kết quả có 2.077 mẫu đạt, chiếm 78,4%; 581 mẫu không đạt, chiếm 21,6%.

Trong Tháng hành động vì chất lượng VSATTP  năm nay, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm, so với tháng Hành động vì chất lượng VSATTP năm 2023 giảm 1 vụ.

Theo đánh giá chung, đa số các đơn vị kiểm tra đảm bảo điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất sạch sẽ, cách ly nguồn ô nhiễm xung quanh; có trang thiết bị dụng cụ đảm bảo vệ sinh đáp ứng nhu cầu sản xuất; đại diện đơn vị và người lao động trực tiếp đã xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe đúng theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, một số đơn vị cập nhật, lưu trữ các loại giấy tờ liên quan đến ATTP chưa đầy đủ, vệ sinh dụng cụ cũng như khu vực sản xuất chưa đảm bảo. Đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị bổ sung, khắc phục các lỗi nói trên để ổn định sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

T. LINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; phối hợp cùng ngân hàng trong các hoạt động xúc tiến, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay là điều mà Hương Thủy đang rất quan tâm.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng
Tháo gỡ khó khăn liên quan đăng ký kinh doanh qua mạng

Chương trình tiếp xúc doanh nghiệp (DN) định kỳ với chủ đề “Trao đổi và tháo gỡ thủ tục hành chính về đăng ký DN, hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng” được Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức ngày 16/7.

Tháo gỡ khó khăn liên quan đăng ký kinh doanh qua mạng

TIN MỚI

Return to top