Thứ Năm, 28/04/2016 19:39
(GMT+7)
Giảm thiểu tối đa dư lượng độc hại trong sản phẩm nông nghiệp
TTH - Từ ngày 28/4, ngành nông nghiệp tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch hành động “Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016” theo chủ trương của UBND tỉnh.
Mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2016, giảm 10% tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các loại thịt và sản phẩm thịt, thủy sản nuôi và ô nhiễm vi sinh trong sản phẩm thịt; tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo ATTP tăng 10% so với năm 2015. Có 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản xếp loại C (không đạt điều kiện đảm bảo ATTP) được nâng hạng A/B. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi và giết mổ gia súc, gia cầm xếp loại C được nâng hạng A/B tăng 10% so với năm 2015…
Hoàng Triều