ClockChủ Nhật, 24/09/2023 12:51

Mưa cường độ lớn, đề phòng ngập úng vùng đô thị

TTH.VN - Từ đêm 24/9 đến hết ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa của cả đợt phổ biến 120-250mm, có nơi trên 350mm.

Mưa cường độ mạnh, đề phòng sạt lở đấtKhẩn trương ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất

Mưa lớn gây nguy cơ sạt lở vùng miền núi 
  Ngày 24/9, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cho biết, từ đêm 24/9 đến hết ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa của cả đợt phổ biến 120-250mm, có nơi trên 350mm. Mưa lớn tập trung ở các địa phương Phú Vang, Phú Lộc, Hương Thủy từ 80-180mm, có nơi trên 250mm; Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà và TP. Huế từ 70-170mm, có nơi trên 220mm…

Riêng ngày và đêm 27/9 trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cảnh báo, mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn có khả năng xảy ra sạt lở, trượt lở đất ở vùng đồi núi và ven các sông suối nhỏ ở các huyện thị A Lưới, Nam Đông, Phong Điền, Phú Lộc, Hương Trà. Ngoài ra mưa lớn cũng có nguy cơ gây ra ngập, ngập úng cục bộ các đô thị, vùng thấp trũng ở các địa phương.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần nguồn vốn xây kè ứng phó sạt lở biển

Nhằm ứng phó với tình trạng sạt lở biển về lâu dài, UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, các địa phương kiểm tra, khảo sát đề xuất phương án xử lý chống sạt lở và lập chủ trương đầu tư dự án kè chống sạt lở bờ biển khẩn cấp, nhằm từng bước đầu tư khi có nguồn vốn.

Cần nguồn vốn xây kè ứng phó sạt lở biển
Sẵn sàng phương án chống úng lúa đông xuân

Dự báo ngày 9/2 (30 tháng Chạp, Âm lịch), bộ phận không khí lạnh (KKL) sẽ ảnh hưởng đến Thừa Thiên Huế; vùng biển ngoài khơi của tỉnh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Sẵn sàng phương án chống úng lúa đông xuân
"Trạm cá chép siêu tốc" tiễn ông Táo

Từ một vài phường xã triển khai, đến nay, mô hình Trạm tiễn ông táo tập trung được nhiều đơn vị nhân rộng ở TP. Huế. Ngoài bảo vệ môi trường, cách làm sáng tạo này còn góp phần nâng cao ý nghĩa của ngày 23 tháng Chạp.

Trạm cá chép siêu tốc tiễn ông Táo

TIN MỚI

Return to top