ClockThứ Ba, 17/10/2023 16:35

Nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia

TTH.VN - Trong 2 ngày (17 và 18/10), tại huyện A Lưới, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, đánh giá cho cán bộ hội các cấp và hội viên nông dân trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS&MN) năm 2023.

Thực hành nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAPCần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmTập huấn nâng cao năng lực về công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

 Buổi tập huấn thu hút 190 hội viên tham gia

Tham gia hội nghị tập huấn có gần 190 học viên là cán bộ hội nông dân và hội viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện A Lưới.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được tiếp thu các nội dung cơ bản về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS&MN. Công tác giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào ĐBDTTS&MN trong hệ thống hội nông dân các cấp. Đồng thời, hướng dẫn ghi các phụ lục theo Thông tư số 01/2022/TT-UBDT, ngày 26/5/2022 của Uỷ ban Dân tộc.

Học viên tham gia tập huấn còn được trao đổi, thảo luận về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS&MN thời gian qua tại đơn vị, địa phương mình công tác, những mặt tích cực trong triển khai thực hiện chương trình.

Các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao vai trò chủ động, sáng tạo và giám sát của cán bộ hội nông dân các cấp trong việc tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với chính quyền trong việc triển khai tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS&MN, sát phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện A Lưới hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đưa huyện A Lưới thoát khỏi huyện nghèo cả nước năm 2023.

 

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Thừa Thiên Huế với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa

Thừa Thiên Huế là Kinh đô xưa của Việt Nam, Thành phố Văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc. Tỉnh đang trong quá trình phấn đấu phát triển để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Thừa Thiên Huế với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa
Loạt chương trình đặc sắc đón Giao thừa Tết Giáp Thìn của VTV

Chào Xuân Giáp Thìn 2024, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện nhiều chương trình trọng điểm, đề tài đa dạng cùng cách thể hiện sáng tạo, mới mẻ, không gian ghi hình mở rộng khắp các vùng miền đất nước và ở nước ngoài nhằm mang tới một thực đơn Tết phong phú, hấp dẫn trên các kênh sóng. Một điểm nhấn Tết này là loạt chương trình phát sóng đêm Giao thừa (tức ngày 9/2) như Gặp nhau cuối năm, Tự hào Thể thao Việt Nam, Vạn xuân, Tết nghĩa là hy vọng…

Loạt chương trình đặc sắc đón Giao thừa Tết Giáp Thìn của VTV

TIN MỚI

Return to top