ClockThứ Bảy, 26/11/2022 20:25

Ông Trương Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Hoàng Mai Huế

TTH.VN - Chiều 26/11, tại TP. Huế, Hội Hoàng Mai Huế (HMH) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành, đơn vị liên quan và hơn 200 hội viên của Hội HMH.

Vàng ươm mùa thịĐịnh vị Mai vàng Huế trở thành "quốc bảo" - Kỳ III: Để Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt NamKhông gian cho hoàng mai

Ông Phan Ngọc Thọ (giữa) tặng hoa, chúc mừng BCH Hội Hoàng Mai Huế nhiệm kỳ 2022-2027

Trước yêu cầu triển khai Đề án "Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam" là điều kiện tất yếu để Hội HMH ra đời.

Với mục đích này, đầu năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) kêu gọi quy tụ những người có tâm huyết, trách nhiệm để thành lập Ban vận động thành lập Hội HMH Huế. Trên cơ sở này được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2680/QĐ-UBND ngày 4/11/2022 cho phép thành lập Hội HMH với hơn 200 thành viên đăng ký tham gia.

Tại Đại hội lần này, các hội viên đã bàn nhiều nội dung kế hoạch đưa Hội HMH trở thành một "hạt nhân" góp phần triển khai đề án" Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam" giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Mai vàng-đặc sản văn hóa của Huế 

Với mục tiêu trên, Hội tiếp tục kêu gọi thu hút nâng cao chất lượng, xây dựng đơn vị vững mạnh, đoàn kết, lan tỏa, trở thành địa chỉ của những người đam mê, tâm huyết với hoàng mai, tập trung nghiên cứu, trao đổi thông tin, chính sách pháp luật, KH&CN, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ HMH mang tầm quốc gia và quốc tế; tổ chức các phiên đấu giá, triển lãm Mai vàng và các hoạt động tuyên truyền, giao lưu, kết nối trong, ngoài địa phương nhằm nâng cao giá trị của cây HMH, tạo thương hiệu...; cũng như góp phần đưa phong trào "Mai vàng trước ngõ" trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình "Thành phố bốn mùa hoa"...

Đại hội lần đã bầu Ban chấp hành gồm 33 thành viên và ông Trương Tuấn Anh được bầu làm Chủ tịch Hội HMH nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin, ảnh: SONG MINH

 

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn kết - sức mạnh vượt qua mọi khó khăn

94 năm qua, Đảng bộ tỉnh đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Đoàn kết chính là sức mạnh để Đảng bộ tỉnh tập trung lãnh, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng trên tất các lĩnh vực, hướng đến mục tiêu, đưa tỉnh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Đoàn kết - sức mạnh vượt qua mọi khó khăn
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị:
Khai thác các nguồn lực phục vụ mục tiêu an sinh xã hội

Chiều 1/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ V, nhiệm kì 2021 - 2026 nhằm tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Khai thác các nguồn lực phục vụ mục tiêu an sinh xã hội
Khai mạc chương trình “Tết Đoàn kết” năm 2024

Chiều 28/1, UBND phường An Đông, TP. Huế tổ chức khai mạc chương trình Tết Đoàn kết, hội thi gói bánh chưng bánh tét, chế biến mứt truyền thống năm 2024 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới – Xuân Giáp thìn. Tham dự có lãnh đạo thành phố và các ban ngành, người dân địa phương.

Khai mạc chương trình “Tết Đoàn kết” năm 2024
Tổ chức xuân ám áp cho hơn 230 trẻ em khó khăn

Ngày 21/1, Đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hoạt động tình nguyện “Xuân ấm áp 2024” cho thiếu nhi ở 6 Trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn TP. Huế.

Tổ chức xuân ám áp cho hơn 230 trẻ em khó khăn
Thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Những ngày cuối năm, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) hành quân về với xã Bình Thành (thị xã Hương Trà) để thực hiện công tác dân vận. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng bằng trách nhiệm và quyết tâm cao, các anh đã cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân và thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.

Thắt chặt tình đoàn kết quân dân
Return to top