ClockThứ Tư, 24/05/2023 16:30

Phòng tránh thiên tai trong thời tiết xấu

TTH.VN - Chủ các công trình hồ đập tăng cường quản lý, không sử dụng cầu tạm, thuyền bè tự chế, không an toàn để đi lại trong lòng hồ.

Giông lốc làm hàng loạt nhà tốc máiCảnh báo lốc tố, mưa lớn cục bộPhòng, tránh tai nạn đuối nước cho trẻ trong mùa hè

leftcenterrightdel
 Một ngôi nhà ở A Lưới bị thiệt hại nặng do giông lốc

Ngày 24/5, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có văn bản gửi các địa phương, đơn vị, chủ hồ đập trên địa bàn về việc tăng cường cảnh báo, phòng, tránh tai nạn thương tích đuối nước, giông, lốc, sét, lũ quét.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, những ngày tới, tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, hiện tượng mưa giông, lốc sét, sạt lở, lũ quét tại các sông, suối tiếp tục diễn ra.

Nhằm phòng tránh các tai nạn thương tích, đuối nước và hạn chế thiệt hại do thời tiết xấu, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước.

Kiểm tra, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức quản lý các hồ, đập và dịch vụ vui chơi giải trí ven biển, sông, hồ, suối… nhưng chưa thực hiện việc cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Đặc biệt lưu ý tại các khu vực có nguy cơ cao như các sông, khe suối, khu vực núi, rừng, khu vui chơi giải trí, các bãi tắm biển.

Phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang và các sở, nghành liên quan hoàn thiện phương án huy động lực lượng, phương tiện, cứu hộ, cứu nạn và sẵn sàng triển khai đảm bảo an toàn, kịp thời khắc phục thiệt hại khi có tai nạn, đuối nước xảy ra.

Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm, làm rào chắn tại các địa điểm, khu vực nguy hiểm nhằm giúp người dân và trẻ em có ý thức phòng tránh. Tăng cường quản lý không sử dụng cầu tạm, bè, mảng tự chế không an toàn để đi lại trong lòng hồ dẫn đến xảy ra tai nạn.

Các sở ngành kiểm tra, giám sát việc thực hiện đảm bảo yêu cầu phòng, chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ của tổ chức, chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí.

Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn, hoạt động tự phát, không phép hoặc khi xuất hiện thời tiết, tình huống thời tiết nguy hiểm.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đời săn mật... đắng

Vụ mật ong rừng chỉ mới giữa mùa nhưng tại vùng núi cao A Lưới, đã có 2 người chết và bị thương vì tai nạn. Người thợ săn “lộc rừng” kỹ năng đầy mình là vậy, thế mà chỉ một lần sẩy tay là không có cơ hội để làm lại…

Đời săn mật  đắng
Đẩy nhanh tiến độ chương trình mục tiêu Quốc gia

Ngày 4/7, UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện A Lưới về tình hình thực hiện 2 Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025. UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc.

Đẩy nhanh tiến độ chương trình mục tiêu Quốc gia
Agribank trao 5 tỷ đồng xây dựng nhà ở A Lưới

Ngày 4/7, tại UBND huyện A Lưới, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Thừa Thiên Huế đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà ở giá trị 5 tỷ đồng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Agribank trao 5 tỷ đồng xây dựng nhà ở A Lưới

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top