ClockThứ Tư, 24/05/2023 16:30

Phòng tránh thiên tai trong thời tiết xấu

TTH.VN - Chủ các công trình hồ đập tăng cường quản lý, không sử dụng cầu tạm, thuyền bè tự chế, không an toàn để đi lại trong lòng hồ.

Giông lốc làm hàng loạt nhà tốc máiCảnh báo lốc tố, mưa lớn cục bộPhòng, tránh tai nạn đuối nước cho trẻ trong mùa hè

leftcenterrightdel
 Một ngôi nhà ở A Lưới bị thiệt hại nặng do giông lốc

Ngày 24/5, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có văn bản gửi các địa phương, đơn vị, chủ hồ đập trên địa bàn về việc tăng cường cảnh báo, phòng, tránh tai nạn thương tích đuối nước, giông, lốc, sét, lũ quét.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, những ngày tới, tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, hiện tượng mưa giông, lốc sét, sạt lở, lũ quét tại các sông, suối tiếp tục diễn ra.

Nhằm phòng tránh các tai nạn thương tích, đuối nước và hạn chế thiệt hại do thời tiết xấu, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước.

Kiểm tra, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức quản lý các hồ, đập và dịch vụ vui chơi giải trí ven biển, sông, hồ, suối… nhưng chưa thực hiện việc cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Đặc biệt lưu ý tại các khu vực có nguy cơ cao như các sông, khe suối, khu vực núi, rừng, khu vui chơi giải trí, các bãi tắm biển.

Phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang và các sở, nghành liên quan hoàn thiện phương án huy động lực lượng, phương tiện, cứu hộ, cứu nạn và sẵn sàng triển khai đảm bảo an toàn, kịp thời khắc phục thiệt hại khi có tai nạn, đuối nước xảy ra.

Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm, làm rào chắn tại các địa điểm, khu vực nguy hiểm nhằm giúp người dân và trẻ em có ý thức phòng tránh. Tăng cường quản lý không sử dụng cầu tạm, bè, mảng tự chế không an toàn để đi lại trong lòng hồ dẫn đến xảy ra tai nạn.

Các sở ngành kiểm tra, giám sát việc thực hiện đảm bảo yêu cầu phòng, chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ của tổ chức, chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí.

Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn, hoạt động tự phát, không phép hoặc khi xuất hiện thời tiết, tình huống thời tiết nguy hiểm.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giảm nghèo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị

Xác định giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị từ nay đến năm 2025, do vậy lãnh đạo tỉnh đặc biệt chú trọng công tác này tại huyện vùng cao A Lưới. Bởi, địa phương này vẫn nằm trong danh sách 74 huyện nghèo của cả nước.

Giảm nghèo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc

Ngày 26/9, ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ( MTTQ) Việt Nam tỉnh đã đến tại địa bàn tổ dân phố Hải Tiến, phường Thuận An, thành phố Huế và xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền để chỉ đạo công tác hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do hậu quả của giông lốc xảy ra trong ngày 25/9 vừa qua.

Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc
Tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh qua phiên tòa xét xử lưu động

Ngày 23/9, tại Trường THPT A Lưới, Viện Kiểm sát Nhân dân và Tòa án Nhân dân huyện A Lưới phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Hồ Văn Tâm (SN 2000, trú tại thị trấn A Lưới) và Hồ Xuân Hải Dương (SN 2002), trú tại xã Hồng Hạ, huyện A Lưới.

Tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh qua phiên tòa xét xử lưu động

TIN MỚI

Return to top