ClockThứ Năm, 14/10/2021 18:48

Sản xuất gừng Huế chất lượng cao

TTH.VN - Đó là mục tiêu của đề tài khoa học cấp tỉnh: "Xây dựng quy trình trồng và chế biến (lên men) gừng Huế" được Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức hội đồng nghiệm thu vào chiều 14/10.

Giải pháp bền vững phòng tránh sụt lở đất ở Phong XuânXây dựng mô hình sản xuất giống hành lá đạt chuẩn an toànTạo cơ hội phát triển lĩnh vực công nghiệp hóa dược ở Thừa Thiên Huế

TS.Hồ Thắng, Giám đốc Sở KHCN, chủ tịch hội đồng nghiệm thu đánh giá cao đề tài vào chiều 14/10

Đề do Trường đại học Khoa học, Đại học Huế chủ trì và PGS.TS Trương Thị Bích Phượng làm chủ nhiệm thực hiện thời gian 2 năm (3/2019-4/2021), với kinh phí 1,2 tỷ đồng.

Đề tài đưa ra các phương pháp nghiên cứu, thu thập số liệu, đánh giá hình thái gừng, tính di truyền, kỹ thuật trồng chế biến ở khu vực đất đồi TP. Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà và huyện Nam Đông. Qua đó,đề tài đã xác định được đặc điểm hình thái và di truyền phân tử của giống gừng Huế; tuyển chọn, xây dựng quy trình trồng gừng Huế từ củ và cấy mô. Ngoài ra còn xây dựng quy trình chế biến gừng bằng phương pháp lên men lactic cho chất lượng sản phẩm gừng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm...

Đề tài được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao vì trong quá trình nghiên cứu thực hiện, xây dựng mô hình trồng gừng qua đối chứng cho năng suất cao, giảm sâu bệnh, có cơ sở và điều kiện xây dựng thương hiệu cho gừng Huế...

Tin, ảnh: Song Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển khai 932 nhiệm vụ khoa học và công nghệ đạt chất lượng cao

Sáng 21/12, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế (ĐHH) tổ chức hội thảo tổng kết khoa học và công nghệ (KHCN) giai đoạn 2019-2024 và xây dựng chiến lược phát triển nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành liên quan và các nhà khoa học, lãnh đạo Trường đại học Y - Dược, ĐHH.

Triển khai 932 nhiệm vụ khoa học và công nghệ đạt chất lượng cao
Return to top