ClockThứ Sáu, 17/11/2023 17:45

Trao quà cho người dân ảnh hưởng lũ lụt

TTH.VN - Chiều 17/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh phối hợp với các địa phương, tổ chức trao quà (tiền mặt) cho các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ vừa qua.

Chung tay chăm lo người nghèoHỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

 Trao quà cho người dân vùng lũ các địa phương

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã trao hỗ trợ 731 suất quà tiền mặt, với giá trị 1,8 triệu/suất tới các hộ dân ở 7 xã thuộc các huyện, thị Phong Điền, Quảng Điền và Hương Trà.

Đây là nguồn kinh phí có được từ gói hỗ trợ khẩn cấp thuộc dự án FAO (Tổ chức Lương thực và Nông lương Liên hợp quốc).

Những phần quà nhằm hỗ trợ kịp thời giúp cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt, hộ nghèo, neo đơn… thuộc các địa phương vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Trước đó, UBND tỉnh đã làm việc với Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) đề nghị kích hoạt gói hỗ trợ khẩn cấp thuộc dự án FAO (Tổ chức Lương thực và Nông lương Liên hợp quốc) hỗ trợ 731 suất quà tiền mặt, với giá trị 1,8 triệu/suất. Tổng giá trị gói là 1.315.800.000 đồng, hỗ trợ cho các hộ nghèo, neo đơn, khó khăn thuộc các địa phương.

Chiều 17/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra.

 Trao thùng hàng cho các hộ khó khăn ở Hương Toàn (TX. Hương Trà)

Tại Khu định cư khu vực 5 phường Hương Sơ, TP. Huế, đoàn thăm hỏi, động viên gia đình có 2 người mất do lật thuyền và trao số tiền mặt hỗ trợ là 10 triệu đồng. Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ còn trao 5 triệu đồng cho 1 hộ bị sạt lở tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà.

Dịp này, Đoàn chữ thập đỏ tỉnh trao 50 thùng hàng gia đình của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do lũ tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà với tổng trị giá 30 triệu đồng. Mỗi suất gồm 1 thùng nhựa 75 lít, 1 xô nhựa 10 lít, 1 gáo nhựa, 2 chăn len... Đây là những vật dụng rất thiết yếu giúp người dân có điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt.

Toàn bộ tiền mặt và hàng hóa hỗ trợ các gia đình được trích từ nguồn hỗ trợ khẩn cấp của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chiều 17/11, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình có người thân mất do tai nạn đuối nước trên địa bàn TP. Huế.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé ở Phú Thượng 

Đó là gia đình có hai mẹ con nước cuốn trôi do lật ghe ở phường Hương Sơ và gia đình có cháu bé 3 tuổi bị sẩy chân đuối nước ở phường Phú Thượng. Tại các gia đình đến thăm, bà Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên các thân nhân trong gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.  

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cũng đề nghị Hội LHPN địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, động viên để gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát to lớn này.

Nhóm Phóng viên
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi

Sáng 30/11, Hội Người khuyết tật (NKT) – Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức tổng kết công tác Hội, đồng thời kỷ niệm ngày Quốc tế NKT 03/12 với chủ đề: “Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”.

Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi
Gieo lại mầm xanh

Trận mưa lũ giữa tháng 11 vừa qua, khiến nhiều vùng sản xuất rau màu bị thiệt hại nặng nề. Đua với thời gian, ngay khi nước rút, tranh thủ ngày tạnh ráo, bà con nông dân dọn dẹp bùn non, bắt tay gầy dựng lại vườn tược, tỉa dặm và trồng mới rau màu cho kịp nông lịch.

Gieo lại mầm xanh
Thông tin doanh nghiệp
BGI Topaz Downtown được lòng nhà đầu tư nhờ thiết kế cao độ tránh lũ lụt

Phát triển từ ý tưởng về một dự án sở hữu cao độ ấn tượng, hạn chế tối đa tác động từ những trận lũ thường niên tại Huế của chủ đầu tư BGI Group, Zoo Studio - đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản, đã bắt tay vào kiến tạo dự án BGI Topaz Downtown với kỳ vọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cư dân nơi đây.

BGI Topaz Downtown được lòng nhà đầu tư nhờ thiết kế cao độ tránh lũ lụt
Chiếc ghe ở phố

Chú T. là bạn của ba tôi. Nhà có điều kiện nên tậu được biệt thự to ở An Cựu City. Đẹp, tiện nghi và sang trọng. Cha con tôi ghé thăm được chú khoe đủ thứ. Không có chi lạ trong mua sắm, chỉ ngạc nhiên là chiếc ghe được chú giới thiệu rất rành rọt, được cất kỹ ở tận tầng ba. Chú bảo, lạ lắm phải không, sắm chiếc ghe là để khi lụt to có phương tiện mà đi lại. Rồi chú giải thích, thường khi có lụt, đường sá trong vùng đều bị úng ngập, vậy nên chỉ có ghe xuồng là hữu hiệu nhất.

Chiếc ghe ở phố
Thanh niên hỗ trợ đưa sản phẩm OCOP lên nền tảng số

Ứng dụng nền tảng số trong quảng bá hình ảnh và thương hiệu nông sản là một trong những nỗ lực của Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế giúp bà con nông dân mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển kinh tế địa phương.

Thanh niên hỗ trợ đưa sản phẩm OCOP lên nền tảng số

TIN MỚI

Return to top