ClockChủ Nhật, 29/10/2023 15:32

Trao tặng 10.000 cây dừa để khôi phục lại làng dừa truyền thống

TTH.VN - Với mong muốn hỗ trợ người dân, cải tạo môi trường và góp phần khôi phục lại làng dừa truyền thống, một gia đình quê ở xã Giang Hải, huyện Phú Lộc đã tình nguyện trao tặng 10.000 cây dừa trị giá 500 triệu đồng cho bà con quê hương mình.

Trồng hơn 1.500 cây hoa dọc theo đường tàu chạy qua trung tâm TP. HuếTrước sân trồng một gốc hồngCó công trồng cây, có ngày hái quả

 Người dân chở dừa về sau khi được trao tặng

Chiều 29/10, gia đình ông Trần Thành, quê xã Giang Hải, hiện đang sinh sống và kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 10.000 cây dừa trị giá 500 triệu đồng cho bà con người dân trên địa bàn xã.

Lãnh đạo UBND xã Giang Hải cho biết, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng môi trường xanh - sạch - sáng, trong những năm qua, địa phương luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây xanh để vừa tạo cảnh quan môi trường vừa phát triển kinh tế.

Sau một thời gian nghiên cứu thổ nhưỡng và khí hậu tại địa phương, UBND xã đã kêu gọi quý nhà hảo tâm hỗ trợ các loại cây giống phù hợp. Ông Trần Thành (tên gọi khác là Năm Châu) trong nhiều năm qua thường xuyên quan tâm hỗ trợ cho địa phương cả về vật chất lẫn tinh thần.

Lãnh đạo xã hy vọng với 10.000 cây dừa giống này nhân dân sẽ ươm trồng, chăm sóc cẩn thận để phủ xanh đất trống, cải tạo môi trường và góp phần khôi phục lại làng dừa truyền thống.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
3
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh vùng lũ Phong Điền

Ngày 10/1, Trung tâm Giáo dục nhân đạo Huế, Tổ chức từ thiện Tran Dolch Foundation phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức trao học bổng cho các em học sinh vùng lũ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 xã: Phong Hòa, Phong Bình và Phong Chương.

Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh vùng lũ Phong Điền

TIN MỚI

Return to top