ClockThứ Sáu, 30/06/2023 14:57

Phát triển kinh tế đêm

TTH - Nằm trong kế hoạch kích cầu du lịch - dịch vụ, TP. Huế đang hoàn thiện hạ tầng, triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế đêm nhằm thu hút du khách.

Kinh tế đêm vị nhân sinhKích cầu, tạo đà phát triển du lịchKinh tế đêm

leftcenterrightdel
 Phố đi bộ Hai Bà Trưng sôi động và nhộn nhịp về đêm

Sau hơn 3 tháng đưa vào hoạt động, Phố đi bộ Hai Bà Trưng đã trở thành địa điểm vui chơi, giải trí lý tưởng kết hợp tham quan, mua sắm và thưởng thức đặc sản Huế về đêm trên địa bàn TP. Huế. Nằm ở vị trí trung tâm với sự kết hợp giữa các khu thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, khu phố này nhanh chóng được người dân và du khách lựa chọn làm điểm hẹn vào 3 tối cuối tuần.

Với chủ trương đưa Phố đi bộ Hai Bà Trưng trở thành điểm đến hấp dẫn phục vụ du khách nên ngoài không gian thương mại mang tính cộng đồng, ở đây đã hình thành không gian trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản và ẩm thực ba miền bằng xe lưu động, trong đó ưu tiên trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của Huế; biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc, ca Huế và âm nhạc đường phố…

Theo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Ninh, ông Nguyễn Đức Tường Thoại, sau hơn 3 tháng khai trương, hiện Phố đi bộ Hai Bà Trưng đang hoạt động ổn định và thu hút khách với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, trưng bày sản phẩm lưu niệm - quà tặng, giới thiệu đặc sản và ẩm thực Huế. Hiện, trên tuyến đường có 3 sân khấu hoạt động thường xuyên vào 3 tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, bao gồm sân khấu của Cinestar Huế và 2 sân khấu do phường quản lý để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa của người dân và du khách.

Ông Thoại cho biết, nhằm hoàn thiện không gian phố đi bộ, sắp tới phường tổ chức sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh, gian hàng trên toàn tuyến sao cho phù hợp, đầu tư trang trí thêm hệ thống đèn lồng dọc tuyến đường, đồng thời tiếp tục vận động các cơ sở kinh doanh và khách hàng chuyển từ hình thức thanh toán truyền thống sang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Hue-S nhằm hướng đến xây dựng tuyến phố văn minh, kiểu mẫu, thu hút khách.

Phố ẩm thực Nguyễn Văn Huyên, phường Phú Hội sau thời gian hoạt động giờ đang thu hút một lượng khách đến vui chơi, thưởng thức ẩm thực khá đông, tạo thêm không gian trải nghiệm mới cho du lịch Huế, đặc biệt là giới trẻ. Với hơn 20 cơ sở kinh doanh ẩm thực và đặc sản Huế, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên và các khu vực xung quanh khá sôi động và nhộn nhịp về đêm với mô hình vui chơi, ăn uống và mua sắm hàng lưu niệm, đặc sản.

Chủ tịch UBND phường Phú Hội, bà Võ Thị Anh Thư cho rằng, để thu hút khách đến với Phố ẩm thực Nguyễn Văn Huyên, phường vừa đầu tư trang bị hệ thống điện chiếu sáng, chỉnh trang lại tuyến đường và các khu vực xung quanh, đồng thời vận động các cơ sở kinh doanh bổ sung thêm hàng hóa nhằm tạo sự phong phú cho khu phố góp phần phát triển kinh tế đêm trên địa bàn.

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, cùng với các khu vực trung tâm, thành phố đang phát triển du lịch ở các vùng ven nhằm kết nối các tour tuyến du lịch trên địa bàn, trong đó hình thành khu du lịch trải nghiệm Rú Chá, ẩm thực Cồn Tè (Hương Phong), đầu tư hạ tầng phát triển du lịch cộng đồng bờ biển Hải Dương, nâng cao chất lượng dịch vụ bãi tắm Thuận An và phát triển các tour du lịch trải nghiệm tham quan làng nghề hoa giấy Thanh Tiên, tranh làng Sình (Phú Mậu). Ở phía thượng nguồn sông Hương, đẩy mạnh khai thác các di tích Triều Nguyễn, phát triển thêm các điểm đến hấp dẫn khách như Khe Ngang (Hương Hồ), hồ Khe Rưng (Hương Thọ) nhằm tạo cho Huế một bức tranh du lịch sống động và hấp dẫn.

Bài, ảnh: Minh Thư
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp & làng nghề

Năm 2023, Hương Thủy có 11 sản phẩm của 10 cơ sở được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) cấp tỉnh; có 4 sản phẩm trong tổng số 6 sản phẩm của tỉnh được công nhận cấp quốc gia. Đây là một trong những động lực quan trọng để địa phương này tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề (CN, TTCN, LN) theo hướng quy mô hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh.

Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp  làng nghề
Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch công tác hợp tác du lịch ASEAN+3 và tích cực đóng góp vào các dự án, hoạt động du lịch chung. Cơ chế hợp tác ASEAN+3 nếu tận dụng và khai thác tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội cho du lịch quốc gia nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3
Thừa Thiên Huế với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa

Thừa Thiên Huế là Kinh đô xưa của Việt Nam, Thành phố Văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc. Tỉnh đang trong quá trình phấn đấu phát triển để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Thừa Thiên Huế với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa

TIN MỚI

Return to top