ClockThứ Bảy, 11/11/2023 14:33

Sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng

TTH - Không chỉ được biết đến là ngân hàng có những đóng góp quan trọng trong hoạt động hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp trong khôi phục sản xuất kinh doanh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Thừa Thiên Huế còn chú trọng việc chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng tại địa phương.

Thay đổi từ nhận thức đến hành độngĐồng hành cùng doanh nghiệp nữ và doanh nghiệp có trách nhiệm giớiCộng đồng trách nhiệm để phát triển du lịch bền vữngCộng đồng trách nhiệm trong thúc đẩy đầu tư công

 Lễ bàn giao nhà cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc ở Nam Đông

Có dịp trở lại Thượng Long, Nam Đông trong ngày thời tiết chuyển đông, trong căn nhà mới tươm tất bà Phạm Thị Hồng, không giấu được niềm vui khi mùa mưa năm nay, gia đình bà không cần phải nơm nớp lo lắng khi nghe tin cơn bão sắp đến. Bởi bà là 1 trong số 100 hộ nghèo đồng bào dân tộc được nhận hỗ trợ từ Agribank để đầu tư xây dựng nhà ở.

Theo bà Hồng, ngày trước ở trong căn nhà ọp ẹp, cứ đến mùa mưa bão đến, gia đình đều phải xin tránh trú tại nhà hàng xóm. Cuộc sống rất khó khăn nên đôi khi muốn làm liều vay vốn đầu tư nhà ở nhưng lại lo không thể xoay xở khi công việc của hai vợ chồng đều không mấy ổn định. Thế nhưng, với sự hỗ trợ của đơn vị tài trợ, sự đồng hành của chính quyền và các tổ chức hội, đoàn thể… chúng tôi đã có thể xây dựng được căn nhà mới khang trang, không còn lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến.

Không riêng bà Hồng mà 100 hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình đặc biệt khó khăn ở Nam Đông đã hoàn thành đầu tư xây dựng nhà từ nguồn hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng của Agribank. Sau gần 5 tháng xây dựng đến cuối tháng 3 vừa qua, 100 căn nhà này đều đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Từ chỗ có nhà mới kiên cố, khang trang, những hộ nghèo của đồng bào dân tộc tại Nam Đông đã có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững

Cũng từ nguồn hỗ trợ này, lãnh đạo huyện Nam Đông mạnh dạn vận động thêm các nguồn xã hội hóa khác hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ thêm kinh phí cho các hộ nghèo đầu tư xây dựng nhà.

Không chỉ hỗ trợ xây dựng nhà ở Nam Đông, trong năm, Agribank cũng trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho người dân huyện A Lưới với số tiền 300 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị cũng tài trợ xây mới Trường tiểu học Quảng Công, huyện Quảng Điền đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật, chống chịu được các điều kiện thiên tai, góp phần tạo điều kiện nâng cao chất lượng dạy học và là nơi trú ẩn an toàn cho Nhân dân trong mùa mưa bão. Công trình vừa được khởi công xây dựng trên diện tích 662m2, có quy mô phục vụ giảng dạy và học tập cho khoảng 430 học sinh. Tổng kinh phí đầu tư 5 tỷ 250 triệu đồng; trong đó, Agribank tài trợ 5 tỷ đồng, 250 triệu kinh phí đối ứng của địa phương.

Ông Nguyễn Hải Quân, Giám đốc Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế chia sẻ, ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, hướng dòng vốn vào các lĩnh vực tam nông, đồng hành cùng người dân trong phát triển sản xuất, kinh doanh. Bởi Agribank luôn xác định “đồng hành cùng địa phương phát triển toàn diện cũng là thúc đẩy Agribank phát triển toàn diện”.

Đến nay, Agribank đã ủng hộ 215 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội, trong đó tính riêng kinh phí xây nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo, nhà đại đoàn kết là 56 tỷ đồng, kinh phí dành cho các hoạt động giáo dục là 69 tỷ đồng, y tế gần 55 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều năm qua, Agribank luôn dành nguồn hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả bão lụt, chung tay với tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đầu tư các công trình an sinh xã hội, tài trợ Festival Huế…

Agribank cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân; luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ khách hàng và người dân vượt khó.

Tính đến 9 tháng đầu năm 2023, Agribank chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế đã cơ cấu lại nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng COVID-19 với dư nợ được cơ cấu 185 tỷ đồng; điều chỉnh lãi suất cho vay trung dài hạn hỗ trợ người dân và doanh nghiệp là 28.817 khách hàng, tổng số tiền lãi được giảm là 10,85 tỷ đồng; cho vay hỗ trợ lãi suất theo nghị định 31/2022/NĐ-CP là 40 tỷ đồng, số tiền lãi hỗ trợ 225 triệu đồng. Dự kiến cơ cấu thời gian trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo thông tư số 02/2023/TT-NHNN với số dư nợ được cơ cấu là 465 tỷ đồng; miễn giảm 1,8 tỷ đồng phí dịch vụ. Ngoài ra, chi nhánh đã triển khai các chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi đối với cán bộ nhân viên ngành y tế, cán bộ hưởng lương từ ngân sách nhà nước, chương trình cho vay nhà ở xã hội, cho vay trả lương ngân hàng khác.

Bài, ảnh: HOÀNG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Ngày xuân hiến máu, trao tình yêu thương

Không nề hà ngày tết, một số người vẫn đến BVTW Huế hiến máu hiếm, tiểu cầu với tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Không chỉ xây dựng ngân hàng máu, hệ thống danh sách tình nguyện viên cũng được Trung tâm Huyết học Truyền máu thiết lập, sẵn sàng kết nối khi cần.

Ngày xuân hiến máu, trao tình yêu thương
Xuân kết nối, tết sẻ chia với bệnh nhân

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức cho hàng trăm người bệnh khó khăn trước thềm năm mới. Sự hỗ trợ về mặt vật chất lẫn tinh thần tạo nguồn động viên, giúp họ thêm nghị lực chiến đấu với bệnh tật…

Xuân kết nối, tết sẻ chia với bệnh nhân
“Trái tim xanh” sẻ chia giọt máu hồng

Phong trào hiến máu tình nguyện được tuổi trẻ Thừa Thiên Huế xây dựng, phát triển bền vững, lan tỏa sâu rộng với những mô hình, cách làm thiết thực và hiệu quả.

“Trái tim xanh” sẻ chia giọt máu hồng
Kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho cộng đồng

Hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm đã và đang được kiểm tra, nhắc nhở dịp tết. Bên cạnh ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng, cơ quan chức năng còn chú trọng nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh, người dân…

Kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho cộng đồng
Return to top