ClockThứ Bảy, 28/10/2023 12:55

Đối thoại và tư vấn chính sách bảo hiểm đến với hội viên nông dân

TTH.VN - Sáng 28/10, tại TX. Hương Trà, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị đối thoại và tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho hơn 200 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.

Không có lương hưu, người cao tuổi chật vật mưu sinhHiệu quả từ công tác thanh tra chuyên ngành.Tự nhận là cán bộ Bảo hiểm xã hội để liên hệ làm việc với doanh nghiệp

Tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với người dân 

Tại buổi đối thoại, các cán bộ, hội viên nông dân được nghe đại diện BHXH tỉnh phổ biến các nội dung cơ bản về chính sách BHYT hộ gia đình, quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể khi tham gia BHXH tự nguyện; mức hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; giá trị của lương hưu khi về già…Đồng thời, lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của các hội viên nông dân liên quan đến thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện; quy định khám chữa bệnh BHYT khi thông tuyến, chuyển tuyến và một số vấn đề liên quan…

Các ý kiến của cán bộ, hội viên nông dân được đại diện 2 ngành giải đáp cụ thể, rõ ràng, thỏa đáng. Đây là dịp để hội viên nông dân được tiếp cận chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; đồng thời, góp phần tuyên truyền sâu rông trong Nhân dân tạo sự lan tỏa để tiến tới BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nông dân Phong Điền trước yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Ngày 6/4, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam do ông Nguyễn Tiến Cường, Quyền Trưởng Ban Kinh tế-Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với HND huyện Phong Điền và kiểm tra một số mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Nông dân Phong Điền trước yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa
Hơn 780 đơn vị trốn đóng bảo hiểm xã hội

Theo danh sách từ Cục Thuế TP. Huế, trên địa bàn thành phố hiện có 781 đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) chưa tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cho gần 6.000 người lao động (NLĐ).

Hơn 780 đơn vị trốn đóng bảo hiểm xã hội
Nỗ lực trong chuyển đổi số

Qua 2 năm thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử chuyển đổi số (CĐS) quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (2022- 2023), công tác CĐS của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Nỗ lực trong chuyển đổi số
Return to top