ClockThứ Bảy, 13/05/2023 09:14

Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

TTH.VN - Ngày 12/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương có buổi làm việc về công tác giải phóng mặt bằng các dự án (DA) trọng điểm tại TX. Hương Thủy.

Mặt bằng cho đường cứu hộ - cứu nạn Phong Điền - Điền LộcNiêm yết phương án đền bù giải phóng mặt bằng trước 30 tháng 6Hành lang lộ giới Tỉnh lộ 9 bị lấn chiếmGiải quyết kiến nghị người dân, đẩy nhanh tiến độ mỏ đáGiải phóng mặt bằng: Thấu đáo, hài hòa nhưng cũng phải cương quyếtSớm có phương án khai thác quỹ đất dọc đường Võ Văn Kiệt

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý  Phương phát biểu tại buổi làm việc 

Hiện nay, tình DA trọng điểm trên địa bàn TX. Hương Thủy cần bồi thường, hỗ trợ tái định cư gồm có: DA đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu Công nghiệp Gilimex; DA chỉnh trang khu dân cư CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép thuộc khu A- đô thị mới An Vân Dương tại xã Thủy Thanh; DA Khu văn hóa đa năng ngoài công lập - Công viên Độn Sầm; DA mở rộng cảng hàng không Quốc tế Phú Bài (hạng mục di dời cụm điệp báo C35).

Theo đó, đối với DA chỉnh trang khu dân cư CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép thuộc khu A - Đô thị mới An Vân Dương, UBND TX. Hương Thủy đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp tổ chức họp dân, thông báo chủ trương thu hồi đất, cắm mốc giải phóng mặt bằng và kiểm kê đất đai, tài sản trên đất cho các hộ gia đình.

DA đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu Công nghiệp Gilimex, UBND thị xã đã công bố phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (dự kiến) cho toàn bộ các tổ chức, hộ gia đình. Sau khi có hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường năm 2023, UBND thị xã sẽ phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và tiến hành chi trả tiền bồi thường cho các tổ chức, hộ gia đình.

Tại buổi làm việc, các sở, ban, ngành, UBND TX. Hương Thủy và chủ đầu tư các DA đã có những trao đổi để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về tình hình triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trên địa bàn. Đồng thời, có những kiến nghị, đề xuất để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của chính quyền các cấp trong việc phối hợp triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các DA trọng điểm tại TX. Hương Thủy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị các sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ với địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các DA trọng điểm; tiếp tục rà soát, bổ sung để hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch chỉnh trang; tiến hành thực hiện các thủ tục, trình tự có liên quan đảm bảo đúng quy định các phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và tổ chức tuyên truyền vận động để các hộ gia đình chấp nhận phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thực hiện các DA.

Các chủ đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ những quy định của pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện dự án, bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Trong quá trình triển khai thực hiện các DA cần rà soát lại các khó khăn, vướng mắc phát sinh để tổng hợp, báo cáo với UBND tỉnh để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời, các đơn vị cần phối hợp với chủ đầu tư và UBND thị xã Hương Thủy giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, tập trung triển khai thực hiện ngay các công việc theo đúng quy định, đảm bảo trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thủ tướng: Thực hiện '5 quyết tâm', '5 bảo đảm' trong giải ngân đầu tư công

Sáng 16/7, kết luận Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2024 được kết nối giữa điểm cầu trụ sở Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương và các địa phương thực hiện “5 quyết tâm”, “5 bảo đảm” để thúc đẩy giải ngân đầu tư công thời gian tới, nhất là đạt 95% theo kế hoạch năm 2024.

Thủ tướng Thực hiện 5 quyết tâm , 5 bảo đảm trong giải ngân đầu tư công
Tạo chuyển biến trong đầu tư công

Việc theo sát với thực tiễn, bám sát tiến độ dự án (DA), HĐND tỉnh đã thông qua nhiều nghị quyết điều chỉnh, bổ sung nguồn vốn, giúp các DA hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Tạo chuyển biến trong đầu tư công
Quảng Điền bổ sung vốn đầu tư công trung hạn hơn 72 tỷ đồng

Chiều 20/5, HĐND huyện Quảng Điền tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 13, HĐND huyện khóa XI nhằm thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương và về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách Nhà nước huyện năm 2024; đồng thời, thực hiện một số quy trình về nhân sự.

Quảng Điền bổ sung vốn đầu tư công trung hạn hơn 72 tỷ đồng
Đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng GDP

Từ tháng 10/2023, dự báo của Chính phủ mức tăng trưởng GDP năm nay vào khoảng 5%, tuy không đạt kế hoạch đề ra nhưng vẫn được đánh giá đó là mức tăng trưởng khá cao so với khu vực.

Đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng GDP

TIN MỚI

Return to top